กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือน “ภาคใต้” ฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-4 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย

"กรมอุตุนิยมวิทยา" ประกาศฉบับที่ 1 เตือนวันที่ 1-4 เม.ย.นี้ "ฝนตกหนักถึงหนักมาก" บริเวณภาคใต้ เช็กจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือน “ภาคใต้” ฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-4 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย – Top News รายงาน

กรมอุตุฯ

 

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2568 เวลา 17.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา  ประกาศฉบับที่ 1 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบในช่วงวันที่ 1 – 4 เมษายน 2568 ฉบับที่ 1 (75/2568)

 

ในช่วงวันที่ 1 – 4 เม.ย. 68 จะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันออกเคลื่อนผ่านอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ส่งผลให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้

วันที่ 1 เมษายน 2568 

ภาคใต้: จังหวัดชุมพร สุราษฏ์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา

วันที่ 2-3 เมษายน 2568 

ภาคใต้: จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏ์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

วันที่ 4 เมษายน 2568 

ภาคใต้: จังหวัดชุมพร สุราษฏ์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

 

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระวัดระวัง หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

 

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง  ประกาศ ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2568 เวลา 17.00 น.  กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2568 เวลา 05.00 น.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว เขมรรวมตัวบริเวณป่ายูคาฯ รื้อรั้วลวดหนามหีบเพลง ตะโกนท้าทายทหารเสียงดัง
เบื้องลึก "เลขาฯ ป.ป.ช." ไขก๊อก - เปิด 11 คดีเผือกร้อนในมือ
จังหวัดอุตรดิตถ์ เตรียมจัดงาน “เทศกาลลางสาด ลองกองหวาน และสินค้า OTOP อุตรดิตถ์ ประจำปี 2568”
ชงกาแฟไทยให้โลกรู้จัก: ขยายตลาด สร้างแบรนด์ชุมชน
"รทสช." แตกยับ เบื้องหลังมือมืดปล่อยข่าว "เอกณัฏ" ลาออกกก.บห. จับตา "ลูกหมี ชุมพล" ย้ายไปภท.
บูรณะโบสถ์มหาอุตม์ 300 ปี วัดแจ้งใน เชื่อพลังศรัทธา ‘หลวงพ่อแจ้ง’ คุ้มครองสิ่งร้าย สืบสานพระพุทธศาสนาแดนโคราช

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​