“เบียร์ ” ทายาทรุ่น 3 ยืนยันตึกใบหยก ไม่มีความเสียหาย หลังเกิดแผ่นดินไหว แค่สีแตกเท่านั้น

"เบียร์ " ทายาทรุ่น 3 ยืนยันตึกใบหยก ไม่มีความเสียหาย หลังเกิดแผ่นดินไหว แค่สีแตกเท่านั้น

“เบียร์ ” ทายาทรุ่น 3 ยืนยันตึกใบหยก ไม่มีความเสียหาย หลังเกิดแผ่นดินไหว แค่สีแตกเท่านั้น

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีเหตุแผ่นดินไหว ที่มีศูนย์กลางในประเทศเมียนมา ส่งผลให้ประเทศไทยรู้สึกถึงความสั่นไหวในหลายพื้นที่ ทั้งบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานคร และส่งผลทำให้ตึกและอาคารสูงในกรุงเทพมหานครได้รับความเสียหายหลายแห่งนั้น ขณะที่ตึกสตง. สูง 30 ชั้น ได้พังถล่มขณะกำลังก่อสร้างลงมาด้วยนั้น

 

 

 

 

ล่าสุดวันนี้ (28 มี.ค.) ในโลกออนไลน์ได้แห่แชร์ภาพลักษณะคล้ายโรงแรมใบหยกสกายที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว ซึ่งทางเพจ “Baiyoke sky” ยืนยันว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพปลอม โดยระบุว่า “เรียน คุณลูกค้าที่เคารพทุกท่าน ตามที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว ในวันที่ 28 มีนาคม 2568 ช่วงเวลา 13.20 น.ที่ผ่านมานั้น

ขณะนี้สถานการณ์ที่โรงแรมใบหยกสกาย (ตึกใบหยก 2) เรียบร้อยดี จากการตรวจสอบ “ไม่พบร่องรอยความเสียหายที่กระจกของอาคาร“ (ซึ่งกระจกเป็นส่วนที่บอบบางที่สุด) รวมถึงอาคารใบหยก 2 ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับแผ่นดินไหวอยู่แล้ว

และขณะเกิดแผ่นดินไหว ทางโรงแรมฯ ได้ทำการอพยพ รวมถึงดูแลลูกค้าทุกท่านออกจากอาคารอย่างปลอดภัย ตามขั้นตอนและมาตรการที่กำหนดไว้

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ขอแสดงความนับถือ
โรงแรมใบหยกสกาย

***Edit เพิ่มเติมข้อมูล***

ทางโรงแรมได้ทำการตรวจสอบแล้ว ไม่มีความเสียหายแม้แต่น้อย ส่วนที่เปราะบางที่สุด คือกระจก ซึ่งสำรวจแล้วไม่มีแม้แต่รอยร้าว

ผู้ออกแบบได้ออกแบบให้รับแรงแผ่นดินไหวที่ระดับรุนแรงกว่าตึกทั่วไป

โครงสร้างตึกที่รองรับแผ่นดินไหวถูกออกแบบให้สามารถ “ยืดหยุ่น” หรือ “โยก” ได้ในระดับที่ควบคุมได้เมื่อเกิดแผ่นดินไหว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายรุนแรงหรือพังถล่ม”

นอกจากนี้ เพจ “Beerbaiyoke” ของ “เบียร์-ปิยะเลิศ ใบหยก” ผู้บริหารทายาทรุ่นที่ 3 แห่งตึกใบหยก ได้ออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า “สวัสดีครับ หลายคนคงรอโพสต์นี้อยู่

ที่โพสต์ช้าเพราะผมกำลังดูแลแขก ตรวจเช็กความเรียบร้อยกับวิศวกรที่ตึก ข้อความส่งมาเยอะมาก ขอบคุณที่ห่วงใยกันนะครับ นี่ไม่ใช่แผ่นดินไหวครั้งแรกครับ เราจึงมีความชำนาญเรื่องความปลอดภัยและดูแลแขก

 

ปล.ที่มีข่าวว่าตึกร้าวตึกเอียงไม่เป็นความจริงนะครับ สีมันแตกเป็นเรื่องปกติครับ (ก่อนหน้านี้ก็สีแตก) ตึกนี้มีติดสติกเกอร์โฆษณา พอลอกบางทีมันก็สีหลุด เดี๋ยวไปทาให้สวยนะ

ตอนที่ผมรู้ว่าแผ่นดินไหวแรง ผมอยู่ข้างนอก ผมมองไปรอบๆ ไม่มีตึกใกล้เคียงได้รับความเสียหาย ผมไม่ได้ห่วงว่าตึกใบหยกจะเป็นอะไรนะ เพราะเรามั่นใจ แต่ผมห่วงความรู้สึกแขก พนักงานทุกคนมากกว่า เลยแคนเซิลประชุม แล้วก็เลยนั่งมอเตอร์ไซค์กลับมาครับ รถติดสุดโลก วันนี้

ปล.ตึกใบหยก สร้างขึ้นเพื่อรองรับแผ่นดินไหวแรงมากเป็นพิเศษกว่าตึกอื่นๆ อยู่แล้ว ครั้งนี้ศูนย์กลางไม่ใช่กรุงเทพฯ เข้าใจว่ากรุงเทพฯ ไม่ได้มีรอยเลื่อน ส่วนใหญ่จะเกิดจากประเทศพม่าซึ่งเหมือนครั้งนี้

ขอบคุณในความห่วงใยครับ ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะ ผมนักเรียนญี่ปุ่น ประเทศที่เจอวันแผ่นดินไหวเยอะมาก ผมเคยเจอไหวหนักกว่านี้หลายเท่า ครั้งแรกก็ตกใจ แต่คนเขาปลูกฝังไว้ตั้งแต่เด็กๆ หาที่หลบของที่จะร่วงลงมา ออกจากอาคาร ปิดน้ำ ปิดแก๊ส และอย่าตกใจจนขาดสติครับ

ขอบคุณพนักงานที่ตึกใบหยกทั้งเครือที่ช่วยกันดูแลแขกอย่างดีที่สุด

เหนือสิ่งอื่นใด เรารักลูกค้าและห่วงความปลอดภัยของลูกค้าที่สุดครับ ฉะนั้น แขกที่เจอแผ่นดินไหวเมื่อกี้
จัดข้าวจัดน้ำ ฟรี!!! ไปเลยยยยยย

ปล. บุฟเฟต์วันนี้ปิดก่อนนะครับ ขอรีเช็กระบบลิฟต์โดยผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดก่อนนะครับ

ปล.ก็ไม่แปลกครับที่คนจะห่วงตึกใบหยก ผมดีใจนะที่ตึกใบหยกยังเป็นสัญลักษณ์ของตึกสูงที่สุดอยู่
ปล.สุดท้าย ตึกเนี่ย โครงสร้างเจาะลึกไปข้างล่างจนมองไม่เห็นเลยนะ เสาเข็มเวอร์เกินตึกทั่วไปครับผม กระจกยังไม่มีแตกเลยครับ (กระจกคือส่วนที่อ่อนแอที่สุด) ชีวิตต้องเดินต่อนะ สู้ๆ ไทยแลนด์

รักนะครับ ขอบคุณครับ
จากทีมงานตึกใบหยก
แอดมินเบียร์ พิม”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สปน.เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "รัชกาลที่ 6" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตครบ 100 ปี
"มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง" ส่งมอบกำลังใจให้แก่ทหารไทย
ยกย่องเครือข่ายต้นแบบต้านทุจริตเมืองคอน
กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ คนขับจมน้ำดับคาที่
รวบไกด์เถื่อนชาวต่างชาติคาท่าเรือ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ 'พ่อครัว' โชว์ฝีมือทำอาหารจานเด็ดที่เซี่ยงไฮ้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​