(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) “เซี่ยงไฮ้” เนรมิตพื้นที่ว่าง เป็นสวนสาธารณะพิเศษสามชั้น

เพื่อประยุกต์ใช้พื้นที่ว่างในเมืองที่มีอยู่จำกัดให้สามารถใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ เซี่ยงไฮ้กำลังดัดแปลงพื้นที่ว่างที่มีขนาดย่อมเป็นพื้นที่สีเขียวให้กับประชาชน

.
สวนสาธารณะไป๋ซี เขตผู่ถัว นครเซี่ยงไฮ้ เป็นอีกพื้นที่ว่างที่ได้วางแผนพัฒนาขึ้นมาใหม่ ซึ่งที่นี่เคยเป็นเส้นทางรถไฟระยะสั้น และตลาดกลางเมือง ปัจจุบันได้ดัดแปลงเป็นสวนสาธารณะในเขตชุมชน เพื่อบริการประชาชนจำนวนประมาณ 30,000 คน
.
สวนสาธารณะถูกออกแบบ แบ่งเป็น 3 ชั้น คือ ชั้นใต้ดินเป็นห้องแสดงนิทรรศการแบบเปิดสำหรับการจัดกิจกรรม ชั้นกลางถูกจัดเป็นสนามบาสเก็ตบอลและพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนชั้นบนเป็นทางยกระดับแบบสกายวอล์กสำหรับคนเดินเท้าได้สัญจรเดินทาง
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดตลาด Narathiwat Young Talent ปั้น “Startup Student 2568” จุดประกายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด “ไม่เอาเปรียบ แบ่งปัน ดูแลกัน”
ชลบุรีพร้อมเต็มที่! นายนริศ นิรามัยวงศ์ผู้ว่าฯชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสนามซีเกมส์ครั้งที่ 33 ตอกย้ำความเป็นเจ้าภาพที่ดี
"กรมอุตุฯ" เตือนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง อีสาน-เหนืออากาศเย็นในตอนเช้า
"สุดารัตน์" ผนึก "เสธ.แมว" นำ "ไทยสร้างไทย" เดินหน้าสร้างการเมืองสุจริต ผุดแคมเปญ Big Cleaning ชู 3 มาตรการ เปลี่ยนประเทศ คนโกงชาติต้องไม่มีที่ยืนในสังคมไทย
"สสรท." ห่วงขัดแย้ง "ไดกิ้น-สหภาพแรงงานฯ" เสนอ 4 ข้อแก้ปัญหา เรียกร้องบริษัทเข้าใจพนักงานเสียสละทุ่มเทให้บริษัท
ฟุตบอลเงินแสน 5 ธันวา ต้านยาเสพติด แพรกษาใหม่คัพ ครั้งที่5

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​