เครื่องบินเจ็ตชนกันกลางอากาศที่ฝรั่งเศส

ช็อค ! เครื่องบินเจ็ตของกองทัพอากาศฝรั่งเศสประสบอุบัติเหตุชนกันกลางอากาศระหว่างซ้อมบิน เคราะห์ดีที่สองนักบินดีดตัวออกมาได้ทันรอดตายหวุดหวิด

AFP และ The Sun รายงานว่าอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (อังคารที่ 25 มีค.) ระหว่างการซ้อมบินของ “เดอะ พาทรูย เดอ ฟรองซ์” ซึ่งเป็นทีมบินผาดโผนของกองทัพอากาศฝรั่งเศสใกล้กับฐานทัพอากาศ 113 ที่เมืองแซงต์-ดิซิเยร์ ทางตะวันออกของฝรั่งเศส ซึ่งมีเครื่องบินเจ็ตอัลฟาเข้าร่วมซ้อมทั้งหมด 7 ลำ

คลิปที่ผู้ชมถ่ายมาได้เผยให้เห็นวินาทีที่เครื่องบินลำหนึ่งได้เกิดพุ่งชนด้านหลังของเครื่องบินที่อยู่ด้านหน้า ทำให้ทั้งสองลำเกิดเสียหลัก โดยลำหนึ่งได้ดิ่งลงสู่ด้านล่างอย่างรวดเร็ว ขณะที่อีกลำถูกแรงเหวี่ยงกระเด็นไปไกล โดยไปตกใส่ไซโลเก็บของด้านล่าง เคราะห์ดีที่นักบินของเครื่องบินทั้งสองลำและผู้โดยสารอีก 1 คนดีดตัวเองออกมาได้ทันเวลา ก่อนที่เครื่องจะโหม่งโลกและระเบิดไฟลุกท่วม ทั้งนี้รายงานระบุว่านักบินได้รับบาดเจ็บแต่มีสติ โดยนักบิน 1 นายได้ตกลงไปในคลอง ก่อนได้รับความช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล

“เดอะ พาทรูย เดอ ฟรองซ์” เป็นทีมบินผาดโผนชื่อดังของฝรั่งเศสเทียบเท่ากับ “เรด แอร์โรว์” ของอังกฤษ มักร่วมแสดงบินผาดโผนในงานสำคัญของฝรั่งเศส เช่นวันบาสตีล และยังร่วมแสดงในหลายประเทศทั่วโลกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น