กู้ภัยเกาหลีใต้พบศพคนขี่จักรยานยนต์ตกหลุมยุบ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาหลีใต้พบศพผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เคราะห์ร้ายตกหลุมยุบกลางกรุงโซลแล้ว ล่าสุดตำรวจกำลังสอบสวนหาสาเหตุการเกิดหลุมยุบ เบื้องต้นคาดเกิดจากการก่อสร้าง

AFP รายงานความคืบหน้าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากหลุมยุบซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (จันทร์ที่ 24 มีค.) ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล โดยคลิปจากกล้องหน้ารถเผยให้เห็นนาทีที่ถนนเกิดยุบตัวแบบกระทันหัน ทำให้รถจักรยานยนต์คันหนึ่งร่วงตกลงไปในหลุม ส่วนรถยนต์คันข้างหน้ารอดไปได้อย่างหวุดหวิด โดยคลิปเผยให้เห็นว่ารถยนต์คันดังกล่าวไถลตกลงไปก่อนที่จะกระเด้งกลับขึ้นมา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมสุนัขดมกลิ่นได้ใช้เวลาค้นหาผู้ขับขี่จักรยานยนต์เคราะห์ร้ายนานถึง 17 ชั่วโมง โดยใช้วิธีขุดดินด้วยมือเปล่า และในที่สุดก็พบศพซึ่งถูกฝังลึกลงไปราว 90 เซนติเมตรหรือ 3 ฟุต ในสภาพที่ยังสวมหมวกกันน้อคและรองเท้าบู๊ธ โดยศพมีสภาพสมบูรณ์ ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตมีอายุราว 30 ปี

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดโรงเรียนที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อความปลอดภัย รวมทั้งเร่งสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดหลุมยุบ ซึ่งล่าสุดได้ขยายพื้นที่ยุบตัวและมีขนาดกว้าง 20 เมตรลึก 20 เมตร ทั้งนี้จุดที่ถนนยุบตัวเกิดใกล้กับเขตก่อสร้างส่วนต่อขยายรถไฟใต้ดิน ทำให้เบื้องต้นสันนิษฐานว่าหลุมยุบอาจเกิดจากการก่อสร้าง อย่างไรก็ตามทีมผู้เชี่ยวชาญจะเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด

หลุมยุบเกิดขึ้นไม่บ่อยที่เกาหลีใต้ โดยแต่ละปีมีไม่ถึง 200 ครั้ง ต่างจากญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่เกิดขึ้นบ่อยกว่ามาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

งานเข้าอีก ศาลรับฟ้องคดี “ดิว อริสรา” ฉ้อโกง ลวงนำสร้อยเพชรหรูจำนำ นัดไต่สวนมิ.ย.นี้
“รัฐบาล” แจงมีผลวันนี้ เลิกห้ามขายเหล้าในวันสำคัญทางศาสนา 5 พื้นที่
ปูดอีก! "ผู้สมัคร สท.พรรคดัง" เคยถูกจับครอบครองยาเสพติดประเภท 1
"อดีตสว.สมชาย" ชี้เวชระเบียน หลักฐานมัด "ทักษิณ" ป่วยไม่วิกฤต แพทย์ใหญ่รพ.ตร.-ขรก.ราชทัณฑ์ เหนื่อยแน่!
"ผู้บริหารอิตาเลียนไทย" เปิดใจปมแก้แบบตึกสตง. ทำตามขั้นตอน ยืนยันไม่รู้มีปลอมลายเซ็นวิศวกรฯ
"บิ๊กต่าย" ลั่นพร้อมให้ 2 แพทย์ รพ.ตร. โดนแพทย์สภา สั่งพักใบอนุญาตฯ หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที
‘ทวี’ ร่วมมอบเงินเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบ ตึกสตง.ถล่ม 21 ราย ย้ำเงินช่วยเหลือ ไม่มีผลทางคดี
"อ.ชูชาติ" กางข้อกม. ชี้ "สมศักดิ์" โต้มติแพทยสภา เหตุแห่งความผิด 3 หมอ ไม่ได้
"สมศักดิ์" ลั่นอย่าคาดเดา จะใช้อำนาจยับยั้งมติแพทยสภา โอดโดนการเมือง จับโยงทำเข้าใจผิด
แรงงานเมียนมา เปิดใจ เล่าเหตุการณ์วัน "ตึกสตง." ถล่ม อยู่ชั้น 29 สุดท้ายรอดปาฏิหาริย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น