(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนทดสอบบินโดรนขนส่งสินค้าหนัก 1 ตันครั้งแรกที่ชานตง

โดรนรุ่น “TP1000” โดรนขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ลําแรกของจีนประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรกที่เมืองชิงเต่า มณฑลซานตง โดรนลำนี้พัฒนาขึ้นตามมาตรฐานการบินพลเรือนของจีน มีน้ำหนักกว่า 3.3 ตัน สามารถบรรทุกน้ำหนักสูงสุด 1,000 กิโลกรัม

เมื่อเทียบกับรุ่น TP500 รุ่นก่อนหน้านี้ โดรนรุ่นนี้สามารถบรรทุกได้มากขึ้น เมื่อบรรทุกเต็มพิกัด สามารถบินได้ระยะทางสูงสุดกว่า 1,000 กิโลเมตร
.
โดรนขนส่งสินค้านี้เหล่านี้ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการขนส่งสินค้าทางอากาศที่เพดานบินต่ำ ที่สำคัญคือ โดรน TP1000 ยังมีระบบ Smart Airdrop ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรับมือเหตุฉุกเฉินและปฏิบัติการด้านสาธารณภัย, จิน เกอ(Jin Ge) หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนา โดรนรุ่น TP1000 กล่าวว่า การทดสอบในเที่ยวบินแรกใช้เวลา 26 นาที โดยการทดสอบเป็นไปอย่างราบรื่น ระบบต่างๆ เสถียรมาก
.
คาดว่า โดรนรุ่น TP1000 นี้ จะเริ่มให้บริการภายในปีหน้า (2569) แสดงถึงความก้าวหน้าที่สําคัญของเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับของจีน และการประยุกต์ใช้ในการขนส่งและการบรรเทาสาธารณภัย
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จุลพันธ์" ลั่นไม่จริง 'เพื่อไทย" จะยื่นซักฟอก 12 ธ.ค.นี้ ไม่รู้ใครปล่อยข่าว ย้ำยังไม่มีข้อสรุปใดๆ
บางสะพานเปิดการอบรมเพิ่มทักษะแรงงานอิสระ ปี 2569 เสริมทักษะนอกระบบ หนุนสร้างอาชีพในชุมชน
จังหวัดชุมพร ส่งต่อ "น้ำใจ" ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
นครปฐม///ผบช.ภ.7 ลุยเอง! ล่ามือปืนกราดยิงงานคอนเสิร์ตดับ 2 ศพ "หนีไม่พ้น 10 ชม." รวบคาบ้านพักพร้อมอาวุธปืน
นายกรัฐมนตรี บินด่วน ฟื้นฟูภาคใต้หลังอุทกภัย กำชับทุกหน่วยบูรณาการช่วยเหลือ จ่ายเยียวยา
"นายกฯ อนุทิน" บินหาดใหญ่ เน้นย้ำเร่งเดินหน้ากู้วิกฤต เผยทุกภารกิจจนท.ทุกฝ่ายช่วยเหลือ น้ำท่วมภาคใต้ ความทราบถึงพระเนตรพระกรรณ​ พร้อมพระราชทานคำชื่นชม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​