พายุฤดูร้อนพัดถล่ม กุฎิเก่าแก่ 70 ปี วัดโพธิ์เลี้ยวพังเสียหาย เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

พายุฤดูร้อนถล่ม พื้นที่ ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี แรงลมพัดกุฎิเก่าแก่ 70 ปี วัดโพธิ์เลี้ยว พังเสียหาย

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม กุฎิเก่าแก่ 70 ปี วัดโพธิ์เลี้ยวพังเสียหาย เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ – Top News รายงาน

 

 

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2568 นี่เป็นภาพความเสียหายของกุฎิ หลวงพ่อกริ่ง จินดากูล วัดโพธิ์ศรีสุขาราม (วัดโพธิ์เลี้ยว) ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีอายุกว่า 70 ปี ที่พังเสียหายทั้งหลัง เนื่องจากพายุฤดูร้อนพัดถล่ม เวลาประมาณ 16.00 น. วันนี้ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  ส่วนมูลลค่าความเสียหาย เบื้องต้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังเกิดเหตุ ฝ่ายปกครองอำเภอท่าม่วง พร้อมด้วยกำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และร่วมกับชาวบ้าน วางแผนรื้อถอนกุฎิที่เสียหาย พร้อมปรับพื้นที่ เพื่อสร้างกุฎิหลังใหม่ทดแทน

พระใบฏีกาวินิจ สมจิตโต เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีสุขาราม บอกว่า กุฎิหลังนี้เป็นที่พักสงฆ์มานานกว่า 70 ปี แล้ว แต่วันนี้ลมพายุได้พัดพังถล่มลงมาทั้งหลัง โดยหลังจากนี้จะได้สร้างกุฎิหลังใหม่ขึ้นมาทดแทนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกสมศักดิ์ อบต.บางพระ ผู้บริหารสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ทำบุญบูรณะ ซ่อมแซมวัดเขาเขียวโฆษิตาราม
หยุดรับสแกน หวั่นถูกโยงบัญชีม้า – เงินหมุนเวียนเสี่ยงถูกอายัด
ธาตุแท้ “พรรคส้ม” เขียน รธน.ใหม่ รื้อ112 “สถาบันต้องอยู่เหนือการเมือง”
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ “เผยแนวทางการปฏิบัติราชการ ร่วมบูรณาการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่”
สะพัด "กรมที่ดิน" เตรียมยันข้อมูลสอบเขากระโดง ยืนยกอุทธรณ์การรถไฟฯขอเพิกถอนโฉนดบุกรุก
“ผู้การฯ ฉก.44” มอบเสื้อใหม่เสริมขวัญ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​