“ไพศาล” ชี้ จับตา “ธรรมนัส” นำทัพเตรียมเลือกตั้งแล้ว!

"ไพศาล" ชี้การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือด จับตา ‘ธรรมนัส’นำทัพเตรียมเลือกตั้งแล้ว

วันที่ 4 ต.ค. 64 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า “ธรรมนัส” นำทัพหน้าเตรียมเลือกตั้งแล้ว การเลือกตั้งเที่ยวนี้ ผู้สมัครรับเลือกตั้งจะต้องผ่านกระบวนการเลือกขั้นต้นจากเขตเลือกตั้งก่อน 1. เมื่อวานซืน กกต. เผยแพร่หนังสือแจ้งทุกพรรคการเมืองให้เตรียมการเลือกตั้ง ทั้งที่อายุของสภาผู้แทน ยังเหลืออีกตั้งเกือบ 2 ปี จึงเป็นสัญญาณที่ต้องจับตามอง 2. พปชร. ได้ดำเนินการเลือกผู้แทนเขตเลือกตั้งแล้ว โดยกำหนด 400 เขตเลือกตั้ง และพล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังปรารัฐ มอบร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปชร. บัญชาการเรื่องนี้ทั้ง 400 เขตเลือกตั้ง เท่ากับเป็นแม่ทัพใหญ่ในสมรภูมิเลือกตั้ง แสดงถึงความพร้อมในการเลือกตั้งด้วยบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ตามร่างรัฐธรรมนูญใหม่ จึงเป็นสัญญาณที่น่าจับตาอีกสัญญาณหนึ่ง

นายไพศาลกล่าวอีกว่า 3. “การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือด” เมื่อเป็นสงครามชนิดหนึ่งก็ต้องมี ยุทธศาสตร์ กลยุทธ์ ยุทธวิธี ยุทธการ การยุทธ์ และการรบ ทั้งกระบวน เหตุนี้จึงไม่แปลกที่ สส. กลุ่มต่างๆ ใน พปชร. จึงมาผนึกกำลังกัน โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ไม่งั้นก็ไม่ได้ลงเลือกตั้ง 4. หากเกิดเหตุการณ์พลิกผัน ยุบสภาก่อนที่ร่างรัฐธรรมนูญจะประกาศใช้ และต้องใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียวเหมือนเดิม ซึ่ง เพื่อไทยจะแปรขบวนเป็น 3 ขบวนรบ พปชร. ก็แปรขบวนเป็น 3 ขบวนรบได้ทันท่วงทีเช่นกัน เพื่อไทยมีคนอย่าง “เตียวเหลียง” พปชร. ก็ย่อมมีคนอย่าง “เตียวเหลียง” เช่นกัน แต่ที่ เพื่อไทย ยังไม่ได้ทำตอนนี้คือ การเลือกผู้แทนเขตเลือกตั้ง ในขณะที่ร้อยเอกธรรมนัส เลขาธิการพรรคนำทัพลุยแล้ว

นายไพศาลกล่าวต่อว่า เลือกตั้งคราวที่แล้ว กลุ่มพรรคของลุงโทนี่ เสนอชื่อนายก 3 คือ ดร.ชัยเกษม คุณหญิงสุดารัตน์ และคุณชัชชาติ การเลือกตั้งครั้งต่อไป ขบวนของลุงป้อม จะเสนอชื่อนายกกี่คน เพื่อเป็นคู่แข่งกับขบวนของลุงโทนี่ และพรรคอื่น ๆ หมากกลตานี้ซับซ้อนซ่อนเงื่อนยิ่งนัก สมแล้วที่ท่านว่า “การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​