“สุชาติ” แจงปม “สปส.” ซื้อตึกพระราม 9 เตือน “ไอซ์ รักชนก” ให้ข่าวควรศึกษางบการเงินก่อน

“สุชาติ” แจงสปส.ซื้อตึก SKYY9 Centre ระบุไม่ทราบรายละเอียด เหตุเป็นเรื่องภายในของ “สปส.” และไม่เข้า ครม.พร้อมปัดกรณีโยกย้ายผู้ติดตาม ไปรับตำแหน่งที่ สปส.ไม่ใช่ตามที่ถูกกล่าวอ้าง

“สุชาติ” แจงปม “สปส.” ซื้อตึกพระราม 9 เตือน “ไอซ์ รักชนก” ให้ข่าวควรศึกษางบการเงินก่อน

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ใช้เงินราว 7,000 ล้านบาท ซื้ออาคาร SKYY9 Centre ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตจากหลายฝ่ายว่า มีการซื้อในราคาที่สูงเกินกว่าราคาตลาด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น

 

 

 

 

ล่าสุดวันนี้ (17 มี.ค.) นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ในฐานะอดีต รมว.แรงงาน ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า อยากให้ทุกฝ่ายมีการศึกษาข้อเท็จจริง ที่แน่ชัดก่อนนำออกมาเผยแพร่ เพราะอาจจะทำให้ผู้ที่ถูกกล่าวหาเสียหายและเสียขวัญกำลังใจการทำงาน พร้อมย้ำว่า น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.พรรคประชาชน เป็นถึง สส.อยากให้มีการศึกษางบการเงินให้ละเอียด ก่อนออกมาให้ข่าว

 

ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงว่า ตนเป็นถึง รมว.แรงงาน แต่ไม่รู้รายละเอียดเรื่องงบการลงทุน ของสำนักงานประกันสังคมได้อย่างไร นายสุชาติ ระบุว่า ตนจะรู้เฉพาะเรื่องที่จะต้องนำเสนอ เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี รวมไปถึงนโยบายการเพิ่มสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตน ซึ่งเป็นนโยบายที่กระทรวงแรงงานจะต้องดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนกรณีการลงทุนของสำนักงานประกันสังคม เป็นเรื่องภายในและไม่ได้นำเข้า ครม.จึงขอให้แยกแยะ แต่ละประเด็นอย่านำมาเหมารวม

นอกจากนี้ประเด็นการโยกย้ายผู้ติดตามหน้าห้อง ให้ไปรับตำแหน่งที่สำนักงานประกันสังคม ในกองบริหารการลงทุนนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า ปัจจุบันก็มีการชี้แจงรายละเอียดเรื่องนี้แล้ว ว่าไม่ใช่อย่างที่ถูกกล่าวอ้าง ทั้งนี้หากมองว่า ประเด็นนี้เป็นเรื่องของความเข้าใจผิด ก็อยากให้ผู้ที่กล่าวหา ออกมาขอโทษสังคม ถึงจะอยู่กันได้อย่างสันติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น