“เนวิน” ขอบคุณ “นายกฯ-สรวงศ์” หลังรัฐบาลยืนยันเตรียมต่อสัญญา MotoGP อีก 5 ปี

"เนวิน" เคลื่อนไหวแล้ว หลังรัฐบาลเตรียมต่อสัญญา MotoGP พร้อมฝากข้อความถึงนายกแพทองธาร

“เนวิน” ขอบคุณ “นายกฯ-สรวงศ์” หลังรัฐบาลยืนยันเตรียมต่อสัญญา MotoGP อีก 5 ปี – Top News รายงาน

 

เนวิน

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ยืนยันว่าตอนนี้รัฐบาลตัดสินใจที่จะต่อสัญญากับดอร์น่า สปอร์ต เพื่อจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ออกไปอีก 5 ปี

ก่อนหน้านี้มีประเด็นดราม่าออกมาว่า รัฐบาล ซึ่งนำโดย แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี อาจตัดสินใจไม่ต่อสัญญาจัดแข่ง โมโตจีพี หลังจะหมดสัญญาเดิมกับ ดอร์น่า สปอร์ต ในปี 2569 เพื่อนำงบประมาณไปลงทุนจัดดวลความเร็วฟอร์มูล่า วัน แทน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ล่าสุด นายเนวิน ชิดชอบ ออกมายืนยันผ่านเพจเฟซบุ๊ก ลุงเนวิน ระบุว่าตอนนี้รัฐบาล นำโดย แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รวมถึง สรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันมาแล้วว่าพร้อมที่จะต่อสัญญาจัดแข่งโมโตจีพี ออกไปอีก 5 ปี (จนถึงปี 2574) แน่นอน

“ขอบคุณ ท่านสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ต่อสัญญาโมโตจีพี อีก 5 ปี และจะจัดที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ เพราะเป็นสนามเดียวในประเทศไทยที่มีมาตรฐานจัดการแข่งขันโมโตจีพี ได้” เนวิน เริ่มกล่าว

 

 

“คนบุรีรัมย์ จะเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับ ดูแลนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาชมการแข่งขันโมโตจีพี ให้ได้รับความประทับใจ สร้างรายได้ และสร้างมูลค่าการจัดการแข่งขันให้สูงสุด พัฒนาการจัดการแข่งขันให้ ไทยจีพี เป็น โมโตจีพี ที่ดีที่สุดของโลก เป็นอีเวนต์ กีฬาระดับโลก ตามนโยบายรัฐบาล และพร้อมสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาระด้บโลก ทุกรายการ รวมถึง F1
คนพร้อม สนามพร้อม ประสบการณ์พร้อม แฟนมอเตอร์สปอร์ต พร้อม”

“ขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัตร และท่านรัฐมนตรีสรวงศ์ เทียนทอง อีกครั้ง ที่เข้าใจความสุข ความต้องการของแฟนๆ ไทยจีพี” ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวปิดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​