พายุฤดูร้อน ซัดบ้านพังยับ หลายร้อยหลังคาเรือนรับผลกระทบ

ชาวบ้านในหลายพื้นที่เดือดร้อนหนัก หลังถูก "พายุฤดูร้อน" พัดถล่มบ้านพังเสียหายหายร้อยหลังคาเรือน

พายุฤดูร้อน ซัดบ้านพังยับ หลายร้อยหลังคาเรือนรับผลกระทบ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

4 มี.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฤดูร้อนได้พัดถล่มพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนใน ต.ลำนารายณ์ เสียหาย 112 หลังคาเรือน, ต.นิคมลำนารายณ์ เสียหาย 11 หลังคาเรือน, ต.ท่าดินดำ เสียหาย 50 หลังคาเรือน, ต.ชัยบาดาล เสียหาย 30 หลังคาเรือน, ต.ชัยนารายณ์ เสียหาย 12 หลังคาเรือน, ต.ท่ามะนาว เสียหาย 30 หลังคาเรือน และ ต.บ้านใหม่สามัคคี เสียหาย 1 หลังคาเรือน รวมบ้านเรือนที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มจนได้รับความเสียหาย 246 หลังคาเรือน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ได้ให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้นแล้ว พร้อมทำการสำรวจความเสียหายก่อนพิจารณาให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการโดยเร่งด่วนต่อไป

 

ส่วนที่ จ.ชัยภูมิ เกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.หนองบัวระเหว อ.บำเหน็จณรงค์ และ อ.บ้านเขว้า โดยที่ อ.หนองบัวระเหว มีบ้านเรือนถูกพายุพัดกระหน่ำพังเสียหาย 20 หลังคาเรือน ส่วน อ.บำเหน็จณรงค์ มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 12 หลังคาเรือน และ อ.บ้านเขว้า มีบ้านเรือนเสียหาย 40 หลังคาเรือน หลังเกิดเหตุ นายอนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นลงพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเร่งด่วน

 

นอกจากนี้พายุฤดูร้อน ยังพัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา โดยมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่สวนทุเรียนของเกษตรกรที่บ้านซับระวิง และบ้านไร่แหลมทอง อยู่ใน ต.ลำเพียก อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ถูกพายุพัดถล่มจนต้นทุเรียนหักโค่นเกือบ 300 ต้น รวมมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ก่อนประสานให้ความช่วยเหลือเจ้าของสวนทุเรียน ตามระเบียบราชการโดยเร่งด่วนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น