“ศาลอาญา” ออกหมายจับคนไทย สมัครใจทำแก๊งคอลฯปอยเปต เพิ่มอีก 112 ราย

"ศาลอาญา" ออกหมายจับคนไทย สมัครใจทำแก๊งคอลฯปอยเปต เพิ่มอีก 112 ราย

จากกรณีการรับตัวคนไทย 119 คน ที่ทางการกัมพูชาบุกเข้าไปจับกุม และช่วยเหลือออกมาจากอาคารที่ใช้เป็นศูนย์ปฏิบัติการแก๊งคอลเซนเตอร์ในเมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2568 ในจำนวนนี้มีผู้ที่ถูกออกหมายจับจากโรงพักต่างๆ แล้ว 7 คน จำนวน 15 หมาย ซึ่งทั้ง 119 คน ถูกนำตัวไปสอบสวนตามขั้นตอน และกระบวนการของทางการกัมพูชา จนแล้วเสร็จ จึงนำตัวส่งให้ทางการไทย ที่บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา จุดผ่านแดนคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ (3 มี.ค.68) มีรายงานข่าวแจ้งว่า ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับแก๊งคอลเซนเตอร์ในคดีดังกล่าว เพิ่มอีก 112 ราย ขณะที่ พลตำรวจโท ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) หรือผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการรับตัวคนไทยที่ถูกส่งกลับมาจากประเทศกัมพูชา ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการกระทำความผิดอาชญากรรมออนไลน์ เข้าสู่กลไกการส่งต่อระดับชาติ หรือ NRM ว่า

 

 

ในขณะนี้ยังอยู่ในกลไก NRM ซึ่งเป็นไปตามข้อสั่งการของ พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจเอก ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ที่ให้ตั้งคณะสืบสวนสอบสวนในกรณีที่มีคดีอาชญากรรมออนไลน์ อยู่ทั้งหมด 46 เคสไอดี ที่มีผู้ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่เดินทางกลับมาด้วย ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องจำนวน 10 ราย ตำรวจไซเบอร์จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะทำงานร่วมกับตำรวจภูธรภาค 2 ตำรวจสระแก้ว และตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.)

 

จากการซักถามเบื้องต้น และได้นำข้อมูลประกอบกับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค2 พบว่า มีผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิดในข้อหา “การมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ” และข้อหาอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และให้ พันตำรวจเอก รชตโชค ลีวาณิชคุณ รองผู้บังคับการตำรวจไซเบอร์ 5 ขออนุมัติหมายจับคนไทยที่เกี่ยวข้อง กว่า 100 ราย และบอสชาวจีนอีก 2 ราย ซึ่งจะถูกดำเนินคดีหลักในข้อหา “มีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ” โดยตนเองกำลังจะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าในกรณีนี้ อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมีการแถลงในรายละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธ.ออมสิน” พักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน พร้อมยกดอกเบี้ย ช่วยบรรเทาภาระผู้ประสบภัยน้ำท่วมเหนือ-เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
"ทีมคณะทูต-ทูตทหาร" กว่า 30 ชาติ ลงพื้นที่อุบลฯรับฟังความจริง พร้อมดูจุดเกิดเหตุทหารกัมพูชายิงใส่ไทย
"รอยเตอร์" แฉยับ "ฮุน เซน" อยู่ฉากหลังก่อความขัดแย้งไทย สู่เหตุนองเลือด ปืนใหญ่กัมพูชาถล่มพื้นที่พลเรือนผู้บริสุทธิ์
“บช.น.” แจ้งเลี่ยงเส้นทางชุมนุม “อนุสาวรีย์ชัยฯ” 2 ส.ค.นี้
ปกครองอำเภอศรีราชา ร่วม สภ.บ่อวิน เดินหน้าลุยกวาดล้างยาเสพติด ตามนโยบายทำสงครามกับยาเสพติดของรัฐบาลประกาศจุดยืน NO Drugs NO Dealers
นายอำเภอวังจันทร์ รุกค้นหาผู้เสพรายใหม่ พร้อมขยายผลผู้ค้ายาเสพติด ภายใต้การสั่งการของ นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​