“นายกฯ” ขอบคุณ “ราชการ-เอกชน” ช่วยแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ย้ำต้องดำเนินการต่อเนื่อง

นายกฯ ขอบคุณส่วนราชการ-เอกชน ช่วยแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังลงพื้นที่ตรงข้ามปอยเปต ย้ำต้องดำเนินการต่อเนื่อง เผยให้พิจารณาศึกษาการสร้างกำแพงชายแดนไทย-กัมพูชา และอุปกรณ์การเอกซเรย์ตรวจสินค้าขาเข้า พร้อมติดตั้งกล้อง CCTV ชายแดนเพิ่ม

“นายกฯ” ขอบคุณ “ราชการ-เอกชน” ช่วยแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ย้ำต้องดำเนินการต่อเนื่อง – Top News รายงาน

นายกฯ

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2568 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (3 มี.ค.68) นายกรัฐมนตรีมีข้อสั่งการดังนี้

1.ในการลงพื้นที่ตรวจราชการอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับปอยเปต ประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามข้อสั่งการและแก้ไขปัญหาอาชญากรรมแก๊งคอลเซ็นเตอร์นั้น ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงกลาโหม หน่วยงานความมั่นคง กสทช. และภาคเอกชน ในการตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์ รวมถึงตัดสายเชื่อมสัญญาณ ตลอดจนลดความสูงและความแรงของเสาสัญญาณ ถือว่าได้ผลเป็นอย่างมาก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามขอให้พึงระวังถึงผลกระทบ ต่อประชาชนในพื้นที่ในการเข้าถึงสัญญาณโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต ปัญหาดังกล่าวถึงแม้จะดีขึ้น แต่ทุกภาคส่วนต้องทำงานอย่างต่อเนื่อง และหากติดขัดปัญหาด้านใดขอให้เร่งประสานมาที่รัฐบาล จะได้เร่งแก้ไขปัญหาได้อย่างเร่งด่วนต่อไป

2.ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งศึกษา ถึงแนวทางการสร้างกำแพง ระหว่างชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อป้องกันการข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย และการเดินทางของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยขอให้กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงกลาโหม ประสานงานกับหน่ายงานที่เกี่ยวข้อง ของประเทศกัมพูชา เพื่อหาข้อสรุปร่วมกันต่อไป

3.ขอให้กรมศุลกากร กระทรวงการคลัง ศึกษาถึงความจำเป็นในการจัดซื้อจัดจ้างอุโมงค์ X-ray เพื่อใช้ในด่านศุลกากรบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ในการตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัย เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

4.ขอให้กระทรวงมหาดไทย หน่วยงานความมั่นคง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ศึกษาถึงความจำเป็นในการติดตั้งกล้อง CCTV เพิ่มบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อติดตามและดูสถานการณ์ได้อย่างครอบคลุม และทั่วถึงมากยิ่งขึ้นต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว เขมรรวมตัวบริเวณป่ายูคาฯ รื้อรั้วลวดหนามหีบเพลง ตะโกนท้าทายทหารเสียงดัง
เบื้องลึก "เลขาฯ ป.ป.ช." ไขก๊อก - เปิด 11 คดีเผือกร้อนในมือ
จังหวัดอุตรดิตถ์ เตรียมจัดงาน “เทศกาลลางสาด ลองกองหวาน และสินค้า OTOP อุตรดิตถ์ ประจำปี 2568”
ชงกาแฟไทยให้โลกรู้จัก: ขยายตลาด สร้างแบรนด์ชุมชน
"รทสช." แตกยับ เบื้องหลังมือมืดปล่อยข่าว "เอกณัฏ" ลาออกกก.บห. จับตา "ลูกหมี ชุมพล" ย้ายไปภท.
บูรณะโบสถ์มหาอุตม์ 300 ปี วัดแจ้งใน เชื่อพลังศรัทธา ‘หลวงพ่อแจ้ง’ คุ้มครองสิ่งร้าย สืบสานพระพุทธศาสนาแดนโคราช

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​