“โม อมีนา” ว่าใคร? ไม่ให้เกียรติ “แตงโม” ลั่นเชื่อใจตร.-ไม่ได้มีหน้าที่วิจารณ์คดี

วิจารณ์สนั่น! “โม อมีนา” ตอบสื่อปมคดี “แตงโม” ขออย่าแชร์รูปภาพพี่สาว ลั่นควรให้เกียรติ อยากให้จากไปแบบสวยๆ เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช่หน้าที่ต้องมาไลฟ์สดวิจารณ์คดี ด้าน “อ.ปานเทพ” โพสต์ทีเดียว-ตบมือทั้งโซเชียล

“โม อมีนา” ว่าใคร? ไม่ให้เกียรติ “แตงโม” ลั่นเชื่อใจตร.-ไม่ได้มีหน้าที่วิจารณ์คดี – Top News รายงาน

 

กลายเป็นดราม่าชามโตขึ้นมาเลยทีเดียว หลังการให้สัมภาษณ์ของสาวโม อมีนา น้องคนสนิทของ แตงโม ภัทรธิดา ซึ่งเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เราจะเห็นว่า โม อมีนา เป็นกำลังสำคัญที่ช่วยเหลือเรื่องการจัดพิธีศพของแตงโม เพราะทั้งคู่รักและสนิทสนมกันมาก วันนี้ผ่านมา 3 ปีเต็ม เจ้าตัวแทบจะไม่ออกมาพูดเรื่องทางคดีเลย เลยทำให้ต่อมเอ๊ะหลายคนทำงานทันที ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเจ้าตัวดูมีท่าทีที่เปลี่ยนไปหรือไม่อย่างไร

โดยโม อมีนา บอกว่า ในส่วนของคดี โมก็ยังเชื่อในกระบวนการต่างๆ กฎหมาย เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ศาล อัยการ ผู้พิพากษา โมเชื่อว่าทุกอย่างมันมีหลักฐาน และที่มาที่ไป การที่พวกโมเงียบกัน พวกโมไม่ออกมาพูดอะไร คือเจ้าหน้าที่เขาทำงาน เราไม่อยากออกมาไลฟ์สดวิพากษ์วิจารณ์ เราให้เกียรติการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดีกว่า ไม่ใช่ไม่เชียร์ ไม่ใช่ไม่ให้กำลังใจ โมพยายามลุ้นว่า อะไรก็ได้ให้ยุติธรรมกับพี่เรา อะไรก็ได้ให้มันสมศักดิ์ศรีกับคนชื่อแตงโม

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ตอนที่พี่เขาอยู่ ในเรื่องของข่าวเอย โมว่ามันก็มากพอแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้พี่เขาไม่ได้อยู่โมแค่อยากให้ทุกคนให้เกียรติพี่เขาหน่อย ให้เขาไปให้สมศักดิ์ศรีของนักแสดงในวงการบันเทิง ของนางเอกแถวหน้าในวงการบันเทิงจริงๆ เรารู้แหละว่ามีรูปนี้ออกมาต่างๆ นานา ซึ่งถ้ามันต้องอยู่ในสำนวนจริงๆ ก็ปล่อยให้มันเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ให้มันอยู่ในสำนวนจริงๆ ยิ่งนำออกมาเผยแพร่ ยิ่งไม่สมศักดิ์ศรีพี่ ให้เขาไปจากเราแบบสวยๆ เถอะ ให้มันสมเกียรติพี่เขาหน่อย

ให้เขามีแต่ภาพสวยๆ มีแต่ภาพที่เขายิ้มให้พวกเรา ทุกครั้งที่โมไปโบสถ์ ต่อให้โมเศร้าขนาดไหน โมไปถึงหน้าอัฐิ โมจะยิ้ม ให้เขาเห็นว่า เรามีแต่รอยยิ้มให้เขาดีกว่า เรื่องที่เหลือ มันคือเรื่องของเจ้าหน้าที่ อัยการ ผู้พิพากษา ให้เขาทำงานให้เต็มที่ดีกว่า เราควรให้เกียรติเขาจริงๆ

หลังจากที่คลิปการสัมภาษณ์ของโม อมีนา เป็นข่าวออกไป อ.ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ หัวหอกคนสำคัญของทีมรื้อคดีแตงโมแห่งบ้านพระอาทิตย์ เคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดียทันที โดย อ.ปานเทพ โพสต์ข้อความสั้นๆ แค่ 3 บรรทัด แต่บอกเลยว่างานนี้มีคนสะอึกแน่นอน ข้อความนี้ระบุว่า “เกียรติและศักดิ์ศรีของผู้ถูกฆาตกรรม คือการเรียกร้องความยุติธรรมที่แท้จริง ไม่ใช่นิ่งเฉยต่อการบิดเบือนคดี” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างดุเดือดเลยทีเดียว เช่น

-การที่โมอมีนาพูดว่า “ไม่อยากให้เอารูปมาลง อยากให้เพื่อนจากไปสวยๆ” นี่คืออะไรคะ หลายคนเขามาช่วยคลี่คลาย หาความจริง หาความยุติธรรมให้เพื่อน และเมื่อไหร่ความจริงปรากฏ ความยุติธรรมบังเกิดในคดีนี้ จะส่งผลให้หลายๆ เคสในเมืองไทยเรา ก็จะได้รับความยุติธรรมไปด้วย เพราะฉะนั้น หากทีมอาจารย์ ทีมบ้านพระอาทิตย์ ทีมคุณหมอ คุณอัจ ทำสำเร็จ นี่สิ ถึงจะเรียกว่า “จากไปสวยๆ”นะคะ น้องโม อมีนา ผู้เป็นเพื่อนรักของแตงโม ฝากไว้ให้คิดค่ะ

-จริงค่ะ ไม่ใช่เพื่อน ไม่ใช่ญาติ หนูยังอยากช่วยทุกวิถีทางที่จะช่วยได้เลยค่ะ ขอบคุณอาจารย์ปานเทพและทีมงานเป็นอย่างยิ่ง ติดตามและเป็นกำลังใจทุกช่องทางค่ะ
-ฟังเพื่อนให้สัมภาษณ์แล้ว ยิ่งสงสารแตงโมมากขึ้นไปอีก
-เพื่อนของแตงโม ส่วนใหญ่ตายไปพร้อมกับแตงโม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระยอง แห่หลวงพ่อองค์ดำอัญเชิญจากอินเดีย ประดิษฐานไว้วัดเขาโบสถ์ ให้ประชาชนกราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล
สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น