“อดีตสว.สมชาย” แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่

“อดีต สว.สมชาย” แฉโพยขบวนการฮั้วเลือก สว. เผยจ้างมาโหวตตั้งแต่ระดับอำเภอถึงระดับประเทศ จี้สาวตัวการใหญ่ทั้งในและนอกสภาฯ รวมแล้วหลายร้อยคน

“อดีตสว.สมชาย” แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่ – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2568  นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์เอกสารที่อ้างว่าเป็นโพยเกี่ยวกับการ “ฮั้วเลือก สว.” พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ตัวอย่างข้อมูลเอกสารพยานหลักฐานพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง ที่ยื่นส่งตรงหรือยื่นผ่านสภาผ่านสื่อมวลชนหรือปรากฏตามสื่อโซเชียลมากมาย สามารถใช้ติดตามเส้นทางเงิน คน ของขบวนการจัดฮั้วโกงเลือกสมาชิกวุฒิสภาได้สบายๆ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ว่าแต่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) กระทรวงยุติธรรม เอาจริงจังแค่ไหน สอบสวนเอาผิดถึงตัวบงการ คนทำงาน มือประสาน คนจ่ายเงิน ผู้ว่าจ้าง คนรับจ้างโหวต เจ้าของมุ้งกลุ่ม ด้วยหรือไม่

ถ้าจะกันชาวบ้านที่รับจ้างเป็นพยานบุคคลจาก 40-50 จังหวัด ทั้งภาคเหนือ อีสาน ใต้ ตะวันออก และจังหวัดรอบปริมณฑล พนักงานโรงแรมที่จัดฮั้ว แถวริมแม่น้ำมากมายหลายพันคนไว้สอบสวนรับรองว่า จะเจอความจริง

ขอขบวนการจ้างคนมาโหวต ตั้งแต่ระดับอำเภอ ไปถึงจังหวัดประเทศ โดยสามารถสาวไปถึงผู้ทรงเกียรติในและนอกสภาฯ มากมายหลายร้อยคน รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐตั้งแต่ระดับอำเภอ จังหวัด ประเทศ หรืออาจได้ตัวการใหญ่ ที่ต้องทำหน้าที่อิสระแต่ไม่ทำหน้าที่ด้วยครับ

งานนี้ ชาวบ้านเห็นขบวนการกันทั้งประเทศ แต่บางหน่วยที่มีหน้าที่ แสร้งตาบอดมองไม่เห็นตั้งแต่วันสมัคร ยันวันประกาศรับรอง ถ้านักมวยมุมแดงกับมุมน้ำเงิน ไม่สมยอมฮั้วกันแบบมวยล้มต้มคนดู งานนี้สนุกครับ มีคุกเป็นของแถมแน่นอน และนี่คือตัวอย่างเศษเสี้ยวของพยานเอกสาร พยานหลักฐานในการชี้เป้าสาวขบวนการฮั้วเลือก สว. เห็นแว๊บๆจากสื่อว่า DSI ก็มีบ้างแล้วในมือ ถ้าอยากได้เพิ่มยินดีครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัฒนแพทย์ภูเก็ตจับมือมูลนิธิกุศลธรรม เสริมระบบช่วยชีวิตประชาชน
ตำรวจระนองเดินหน้าสร้างภาพลักษณ์เชิงบวก มอบนโยบายทีมโฆษกทุกสถานี
ตามล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงิน 7-11
หัวหินเชิญชวนร้านค้าเข้าร่วม “คนละครึ่งพลัส” วันสุดท้าย
"คีรี" รับเสียดายโอกาสประเทศ ยันเดินหน้า พัฒนาสนามบินอู่ตะเภา แม้ล่าช้ากว่า 5 ปี หวัง ธ.ค. EEC มีข้อสรุปสิทธิประโยชน์ รัฐบาลเดินหน้าผลักดันโครงการให้เกิดรูปธรรม
"คีรี กาญจนพาสน์" เปิดใจต่อสู้กว่า 4 ปีจนสำเร็จ กทม.ยอมจ่ายหนี้กว่า 3.6 หมื่นล้าน ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้า BTS ตามคำพิพากษาศาลปกครอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​