“หม่อง ชิตตู่” ยันเร่งกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ให้จบสิ้นในเดือน ก.พ.นี้

"หม่อง ชิตตู่" ยันเร่งกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ให้จบสิ้นในเดือน ก.พ.นี้

วันที่ 17 ก.พ.68 พ.อ.หม่อง ชิตตู่ เลขาธิการ กองกำลังพิทักษ์ชายแดน BGF เปืดเผยครั้งแรก ที่ศูนย์บัญชาการกองกำลังพิทักษ์ชายแดนกะเหรี่ยง BGF เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา

 

พ.อ.หม่องชิตตู่กล่าวว่า ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่ามีแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์และค้ามนุษย์ในเมียวดี BGF ได้กวาดล้างตั้งแต่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมาและจะทำเรื่อยๆ นอกจากจีนยังมี อินเดีย แอฟริกา ที่ตนไม่รู้จักชื่อ เมื่อรวบรวมมาได้ ทางตำรวจเมียนมา จะทำการบันทึกข้อมูล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ตอนนี้ทาง BGF จะรับผิดชอบกวาดล้างใน เคเคปาร์ค เมียวดี ชเวก๊กโก่ ทั้งหมดส่งมาที่เมียวดี เป็นหน้าที่กรมตำรวจเมียนมา เพราะทางรัฐบาลกลางเนปิดอว์ส่งตำรวจมาทำคดีบันทึกประวัติ

 

 

ขั้นตอนต่อไป เป็นหน้าที่ตำรวจเมียนมาดำเนินการ จากการประชุม 3 ฝ่ายจะให้แต่ละประเทศมานำคนกลับไป แต่กลับยังไงผมไม่รู้”

พ.อ.หม่องชิตตู่กล่าวว่าเท่าที่ทราบนอกจากจีนยังมี ญี่ปุ่น เวียดนามและไทยด้วย ส่วนคนจีน ทราบว่าทางการจีน จะเอาเครื่องบินมารับที่สนามบินแม่สอด ส่วนประเทศอื่นๆจะประสานผ่านสถานทูตแต่ละประเทศ

 

“โดยความตั้งใจของ BGF จะกวาดล้างให้เสร็จภายในสิ้นเดือนนี้ระหว่างปฏิบัติการ พบปัญหาว่าการรวบรวมคน2,000 กว่าคน และในการส่งตัวรอบแรก 20 ก.พ.นี้ มีแค่คนจีนเท่านั้นที่จะรับตัวกลับไป ส่วนฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไม่มีการพูดถึง จึงอยากเรียกร้องว่าการเอาคนมารวบรวมมีปัญหาการจัดการในพื้นที่พอสมควรร้องขอรัฐบาลไทย ที่มีประเทศต่างๆมารับคนตัวเองประสานผ่านสถานทูตต่างๆ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนเตือนภัยระดับสูงสุดฝนจ่อถล่มปักกิ่ง
พบสาวฝรั่งเศสเป็นศพที่เสียมราฐของกัมพูชา
ผู้แทนสหรัฐจ่อไปรัสเซียสัปดาห์นี้หวังจี้ยุติสงครามยูเครน
“การเคหะฯ” กาง 3 มาตรการ เยียวยาลูกบ้าน 7 จังหวัด เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
"EOD-กก.ตชด. 21" เข้าตรวจพิสูจน์-เก็บกู้-ทำลายระเบิดตกค้าง จังหวัดสุรินทร์
ครั้งแรก อำเภอพิมาย เตรียมจัดงานวิ่งกลางคืนสุดคลาสสิค สัมผัสมนต์สเน่ห์ของปราสาทหินโบราณ ในวันที่ 13 กันยายน 2568 นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​