“วิสุทธิ์” แนะ “สส.ปูอัด” มอบตัว มั่นใจ 20 ก.พ.นี้ สภาฯไม่มีใครโหวตอุ้ม

“วิสุทธิ์” แนะ “ปูอัด” เข้ามอบตัวตำรวจ คดีข่มขืนนักท่องเที่ยว มั่นใจ 20 ก.พ.นี้ ไม่มีใครโหวตอุ้ม ชี้ คกก.จริยธรรมสภาฯ ส่ง ป.ป.ช.ได้ทันที

 “วิสุทธิ์” แนะ “สส.ปูอัด” มอบตัว มั่นใจ 20 ก.พ.นี้ สภาฯไม่มีใครโหวตอุ้ม – Top News รายงาน

วิสุทธิ์

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 ที่รัฐสภา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมสภาฯ ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ จะมีการลงมติส่งตัว นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยก้าวหน้า ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดำเนินดคีในข้อหาข่มขืนหรือไม่ว่า ในอดีต สส.ที่ไปมีคดีความก็ยังไม่เคยที่สภาฯ จะปล่อยให้ไปดำเนินคดี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ครั้งนี้เท่าที่ฟังจาก สส.ผู้หญิง และสส.ในพรรคหลายพรรคทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่เห็นด้วย ดังนั้นในวันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ถ้าไม่ไปมอบตัวก็คงจะนำเรื่องนี้เข้าสู่สภาฯ เชื่อว่า สส.ทั้งหมดคงไม่มีใครอุ้มอีกแล้ว ถ้ามีใครอุ้ม กลุ่มไหนที่จะรั้งไว้ไม่ให้ส่งดำเนินคดี มีการถ่ายทอดสด ประชาชนก็จะได้เห็น เพราะฉะนั้นทางออกที่ดีที่สุด นายไชยามพวานเดินไปมอบตัวก็จบ

นายวิสุทธิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ สส.หญิงของพรรคเพื่อไทยก็ไปยื่นเรื่องให้กับประธานสภาฯ แล้ว ต้องดูว่าจะบรรจุระเบียบวาระเมื่อไหร่ ส่วนเรื่องจริยธรรมสามารถดำเนินการไปได้ทันที ไม่ต้องรอผลการตอบสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะคนละประเด็นกัน หากผลออกมาเป็นอย่างไรก็สามารถส่งเรื่องต่อให้กับ ป.ป.ช.ดำเนินการต่อไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ
โอกาสทอง ! เปิดให้เช่าพื้นที่ตลาดศาลายา เพื่อประกอบกิจการ ทำเลดีจากการเคหะแห่งชาติ
จันทบุรี องคมนตรี ตรวจเยี่ยมแนวชายแดนบ้านแหลมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ
‘มูลนิธิยังมีเรา’ ร่วม ‘ท็อปนิวส์’ มอบทุนการศึกษา ‘3 พี่น้องยอดกตัญญู’ เยาวชนสู้ชีวิต ชาวระนอง ต่อยอดพัฒนาความรู้
วิทยาลัยการทัพบก รุ่นที่ 69 ผนึกพลังแห่งศรัทธา ร่วมส่งกำลังใจสู่แนวหน้า หนุนทหารชายแดนไทย–กัมพูชา ปกป้องอธิปไตยไทยเต็มที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น