“วราวุธ” ให้ กรม พส. หาเอกสารที่ดินนิคมฯ ลำตะคอง ชี้เรื่องนี้เกิดขึ้นนานมากแล้ว

“วราวุธ” ให้ กรม พส. หาเอกสารที่ดินนิคมฯ ลำตะคอง ชี้เรื่องนี้เกิดขึ้นนานมากแล้ว

วันที่ 15 ก.พ. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาการจัดสรรที่ดินนิคมสร้างตนเองลำตะคอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ให้ชาวบ้านเข้าทำกิน ก่อนถูกนำมาขายต่อ

ข่าวที่น่าสนใจ

และถูกตั้งคำถามว่ามีการขยายพื้นที่ทับซ้อนจนมีการออกเอกสารสิทธิให้เอกชนครอบครองหรือไม่ ว่า เนื่องจากเรื่องนี้เกิดขึ้นมานานมากแล้ว จึงได้ให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวง พม. ไปหาเอกสารที่มีอายุมากพอสมควรมา เพื่ออธิบายให้กับสังคมได้ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าคิดว่า เรื่องที่เป็นข่าวนี้เป็นเกมการเมืองหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ตนไม่มีความเห็น เพราะก็ไม่รู้ว่าใครมีเรื่องอะไรกันหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมพิธีเปิดและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ “คัดกรองไตและการป้องกัน (Prevention)” และ “การบริจาคไตและการปลูกถ่ายไต”
น้ำหลากท่วมเมือง–ถนนจมเฉลี่ย 30-40 ซม. โรงเรียนปิดกว่า 10 แห่ง ปภ.เตือน 5 อำเภอเสี่ยงน้ำป่า–ดินถล่ม
เดือดมาเดือดกลับ "ไผ่ ลิกค์" พร้อมแจงทุกครหา ซัดกลับ "ไอซ์ รักชนก" เล่นการเมืองแบบเด็กน้อย
"นายกฯ อนุทิน" ยิ้มรับกระแสแคนดิเดตนายกฯเป็นบวก เผยยังไม่ได้คุย "ศุภจี" ยันภท.ให้ความสำคัญคนดีมีฝีมือ ยันไม่ใช่สัญญาณยุบสภาฯ
"METALEX 2025" เปิดฉากยิ่งใหญ่ ระดม 3,000 แบรนด์ระดับโลก สุดยอดเทคโนโลยีโลหการ ตอกย้ำไทยคือซูเปอร์ฮับอุตสาหกรรม 4.0 แห่งอาเซียน
ศธ. ผนึกกำลัง 3 ภาคส่วน จัดเวที CONNEXT ED EDUCATION FORUM 2025 สานอนาคตเด็กไทยสู่การพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​