“รมว.คลัง” ยกโพลหนุน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์” ย้ำลงทุนส่งผลดีศก. ยกปัญหากาสิโนแค่เหตุคุมไม่ดี

“พิชัย” ชี้เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ช่วยหนุนท่องเที่ยวแบบครอบครัว ดันเศรษฐกิจโต ย้ำร่างกฎหมายผ่านการสำรวจความเห็นแล้วคนเห็นด้วยแล้ว 80%

“รมว.คลัง” ยกโพลหนุน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์” ย้ำลงทุนส่งผลดีศก. ยกปัญหากาสิโนแค่เหตุคุมไม่ดี – Top News รายงาน

รมว.คลัง

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2568 นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงนโยบายสถานบันเทิงครบวงจร หรือ เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ของรัฐบาลว่า เรื่องนี้หากดูตัวอย่างจากประเทศที่มีแล้ว หากควบคุมไม่ดี และไม่ได้ทำให้เป็นไปตามเป้าหมายก็เกิดผลไม่ดี แต่หากกำกับดูแลได้ดี และเป็นไปตามวัตถุประสงค์ก็จะเป็นเรื่องที่ดีในการช่วยเศรษฐกิจ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพิชัย กล่าวอีกว่า เรื่องของกาสิโนนั้น เป็นแค่ส่วนประกอบของเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์เท่านั้น ปัจจุบันสถานที่แบบนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน รับประทานอาหาร หรือขายสินค้า ซึ่งสามารถเชื่อมโยงการท่องเที่ยวต่อเนื่องไปยังพื้นที่ใกล้เคียงได้ด้วย

“ผมเห็นพฤติกรรมหลายประเทศที่เขาไปจริงๆ แล้วไปทั้งครอบครัว 7-8 คน แวะเข้าไปคนเดียว ที่เหลือไปเที่ยว เดี่ยวนี้คนก็เบื่อเข้าไปเล่นแล้ว” นายพิชัย กล่าว

 

ส่วนที่มีกระแสคัดค้านในขณะนี้ โครงการยังคงเกิดได้หรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นธรรมดา ทุกโครงการมีทั้งคนสนับสนุนและคนค้าน ซึ่งจากผลสำรวจที่ออกมากฎหมายนี้มีคนเห็นด้วยกว่า 80%

ส่วนที่ฝ่ายค้านเสนอว่าให้รัฐบาลลองนำร่องทำก่อนแค่ที่เดียวนั้น นายพิชัย กล่าวว่า เรื่องนี้รัฐบาลก็ขอรับไปพิจารณา ซึ่งรัฐบาลก็จะไปดูว่าจะเริ่มต้นโครงการอย่างไร ส่วนจะต้องทำประชามติหรือไม่นั้น ตนไม่แน่ใจว่ากฎหมายลักษณะนี้ต้องทำประชามติหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน
“ในหลวง-ราชินี” โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบผู้ประสบวาตภัยจ.ยโสธร 605 ครัวเรือน
“ผู้ว่าสตง.” แจงปมตึกใหม่ ทำไมใช้เฟอร์นิเจอร์แพง ยันไม่มีห้องดูหนัง พร้อมเปิดข้อมูลให้ตรวจสอบ
ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2568
"เต้ อาชีวะ" พาเหยื่อสาวไทย แจ้งความถูก "หนุ่มเมียนมา" บุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า
กกพ.ประกาศลดค่าไฟ งวดพ.ค.-ส.ค.68 เหลือ 3.98 สต. หวังแบ่งเบาภาระประชาชน
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย
สหกรณ์บ้านเงาะตราด ส่งเงาะตราดสีทอง ลุยตลาดดูไบ เพิ่มโอกาสขยายตลาดผลไม้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น