“สาวไต้หวัน” พร้อมบินมาไทย ให้การเพิ่มเติม ปมถูก “ส.ส.ปูอัด” ละเมิด ขืนใจ

"สาวไต้หวัน" พร้อมบินมาไทย ให้การเพิ่มเติม ปมถูก "ส.ส.ปูอัด" ละเมิด ขืนใจ

Top news รายงาน เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (11 ก.พ.68) พลตำรวจตรี ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวไต้หวันที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพันตำรวจเอก ดำเนิน กันอ่อง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพันตำรวจเอก ปรัชญา ทิศลา ผู้กำกับการ สภ.เมืองเชียงใหม่ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และชุดสืบสวน ร่วมประชุม โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง

 

 

 

โดยพลตำรวจตรี ธวัชชัย ให้สัมภาษณ์หลังเสร็จสิ้นการประชุมว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2568 ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งศาลจังหวัดเชียงใหม่อนุมัติหมายจับ นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือ ปูอัด ส.ส.พรรคไทยก้าวหน้า ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเรา” วันนี้มาดูรายละเอียด และความเรียบร้อยของสำนวนคดี ซึ่งสำนวน และพยานหลักฐานต่างๆ ครบถ้วนเรียบร้อยดี

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกรณีที่มีคนสนิทของ ส.ส.ปูอัด ออกมาให้ข่าวกับสื่อมวลชนว่ามีตำรวจของ สภ.เมืองเชียงใหม่ เรียกรับเงิน 4 แสนบาท แลกกับการปิดคดีนั้น พลตำรวจตรี ธวัชชัยบอกว่า เรื่องนี้ต้องย้อนไปดูว่าใครเป็นคนให้สัมภาษณ์ จากการตรวจสอบยืนยันว่าตำรวจไม่มีการเรียกรับเงิน เรื่องนี้หากมีคนพูดก็ต้องมาคุยกัน ซึ่งพนักงานสอบสวนอาจมีการร้องทุกข์กล่าวโทษคนที่พูดให้ตัวพนักงานสอบสวน และองค์กรตำรวจ ทั้ง สภ.เมืองเชียงใหม่ และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หากตรวจสอบแล้วคนที่นำข่าวมาลงคนแรก ก็ต้องมาตอบสังคมว่านำข่าวนี้มาจากไหน

 

 

 

 

สำนวนคดีนี้ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐาน เพราะหลังคดีเกิดตำรวจใช้เวลาสืบสวน และเก็บรวบรวมหลักฐานนานพอสมควร โดยเฉพาะพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งสถานบันเทิงที่นักท่องเที่ยวไต้หวันไปเที่ยวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งคดีนี้โชคดีที่ผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน พร้อมให้ความร่วมมือเดินทางกลับมาประเทศไทยทันที เพื่อจะมาเบิกความอีกรอบหนึ่ง

ส่วนกรณีที่ ส.ส.ปูอัด กล่าวอ้างว่าผู้เสียหายสมยอมนั้น พลตำรวจตรี ธวัชชัย กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากตำรวจสอบปากคำผู้เสียหายแล้วให้การว่า ไม่ยินยอม จึงได้เข้ามาแจ้งความ โดยตั้งแต่ที่นักท่องเที่ยวสาวชาวไต้หวันแจ้งความ จนถึงขณะนี้ ตำรวจยังไม่ได้รับการประสานงานจาก ส.ส.ปูอัด แต่อย่างใด หาก ส.ส.ปูอัด ต้องเข้ามอบตัว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาก็สามารถเดินทางมาได้ทุกเมื่อ ตำรวจพร้อมอำนวยความสะดวกและให้ความเป็นธรรม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เร่งล่าตัว "โจรใต้" ลอบวางบึ้ม ตร.ชุดสืบสวนคดีความมั่นคง นราธิวาส เจ็บ 3 นาย
“ภูมิธรรม” แจงปมถอยกำลังทหารปราสาทตาเมือนธม ทำตามกรอบ MOU 43 ยืนยันไม่ทำไทยเสียดินแดน
ผู้ประกอบการเกาะช้าง-ททท.ตราดระบุนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากกว่าทุกปี
ชัดเจน! เปิดภาพล่าสุด “ทหารไทย” ยืนหยัดบนตาเมือนธม คนไทยแห่ชื่นชม
สีจิ้นผิงเตรียมเยือนรัสเซีย 7-10 พค.
เพจดังปูดอีก หวั่นใจ "ดิว อริสรา" เบี้ยวหนี้ "เมย์ วาสนา" ปมยืมของหรู เตือนรีบกลับไทยก่อน 20 พ.ค.นี้ ไม่งั้นบานปลายหนัก
มุกดาหาร พบอีกผู้ป่วยโรค “แอนแทรกซ์” รายใหม่ 1 ราย รวมสะสมแล้ว 3 ราย
คนร้ายขับรถพุ่งชนประตูสนามบินฟิลิปปินส์ดับ 2 คน
(สหรัฐ)วอร์เรน บัฟเฟตต์ประกาศยุติบทบาทซีอีโอเบิร์กเชียร์ แฮธะเวย์
ทรัมป์ถูกวิจารณ์หนักหลังใช้ AI แต่งรูปตัวเองเป็นโป๊ป

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น