“นายกฯ” เตรียมคุย “พรรคร่วมรัฐบาล” สัปดาห์นี้ รับมือศึก “อภิปรายไม่ไว้วางใจ” ลั่นเป็นนายกฯ พร้อมตอบทุกเรื่อง

"นายกฯ” เตรียมคุย “พรรคร่วมรัฐบาล” สัปดาห์นี้ รับมือศึก “อภิปรายไม่ไว้วางใจ” ลั่นเป็นนายกฯ พร้อมตอบทุกเรื่อง

วันที่ 11 ก.พ.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 13 ก.พ. เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามที่นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุอาจให้มีการอภิปรายแล้วให้ยื่นคำร้องไปให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องทำประชามติ พรรคเพื่อไทยมีความเห็นอย่างไร ว่า เดี๋ยวขอคุยเรื่องนี้กันอีกที

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้กำชับพรรคร่วมรัฐบาลอย่างไรหรือไม่ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า เดี๋ยวต้องมีการคุยกัน ตนเพิ่งคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ที่ประเทศจีน เรื่องหัวข้อต่างๆว่าหัวข้อไหนจะมีคำตอบอย่างไรบ้าง เดี๋ยวคงคุยกันอีกครั้ง เพราะเพิ่งกลับมาและได้ทำงานและเจอทุกท่านวันนี้ ภายในสัปดาห์นี้ต้องเคลียร์เรื่องเหล่านี้เพื่อตอบฝ่ายค้านให้ประชาชนเข้าใจ

 

 

เมื่อถามอีกว่า การอภิปรายครั้งนี้จะมีการแตะไปที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เยอะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โอ้ย ตนพร้อมตอบทุกเรื่อง เป็นนายกฯต้องพร้อมตอบทุกเรื่อง

เมื่อถามถึงกรณีมีกระแสข่าวการปรับ ครม. ที่มีโผรายชื่อ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ จะไปเป็นรมช.คลัง น.ส.แพทองธาร หันไปหา นางนฤมล ที่ยืนอยู่ด้านหลัง พร้อมหัวเราะ ซึ่งนางนฤมล ก็ยิ้มและหันไปมองหน้านายกฯ โดยนายกฯ ถามสื่อกลับว่า ”มีโผออกมาว่ายังไง โผเป็นทางการดิฉันเซ็นหรือเปล่า ถ้ายังไม่เซ็นก็ไม่ใช่โผ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนเรียกร้องแรงงานกัมพูชาในไทยกลับบ้าน
ชาวกัมพูชาแห่กลับประเทศ ทะลักด่านช่องจอม จ. สุรินทร์ รถบรรทุกต่อคิวแน่น รอข้ามแดน
ฮุนเซนขีดเส้นตายไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนทั้งหมดวันนี้
สุดฉาว "เพจ CSI LA" แฉเบื้องลึก เขมรปลุกกระแสรบไทย แค่กลบข่าว "บริษัทหลานฮุน เซน" ฟอกเงินระดับโลก
"แรงงานกัมพูชา" โอดอยากอยู่ทำงานที่ไทยมากกว่ากลับประเทศ ตามคำเชิญชวนของรัฐบาลกัมพูชา ซัดถ้ามีงานจริงคงไม่ดิ้นรนมาไทย
"ฮุน มาเนต"เร่งเร้าไม่หยุด สั่งหน่วยราชการพร้อมรับชาวกัมพูชากลับบ้าน ปั่นข่าวโดนคนไทยขู่ขับไล่
"ในหลวง" ทรงห่วงใย พระราชทานสิ่งของเป็นขวัญ-กำลังใจ ให้ทหารกองทัพภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดน
"ศาลล้มละลายกลาง" สั่งยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ "บมจ.การบินไทย" นำบริษัทกลับตลาดหุ้นส.ค.นี้
"มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ฯ" ร่วม "มูลนิธิเพชรรัตน - สุวัทนา" เชิญร่วมกิจกรรมเสวนา “ราชธรรมธีรราชาฯ"
"ดร.ปิติ" ยก 10 ข้อ เตือนสติไทย โดน "กัมพูชา" ปั่นไอโอ เร่งทำเอกสารไม่รับอำนาจศาลโลก ตัดไฟ อินเตอร์เน็ตจริงๆ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น