“นายกฯ” เตรียมคุย “พรรคร่วมรัฐบาล” สัปดาห์นี้ รับมือศึก “อภิปรายไม่ไว้วางใจ” ลั่นเป็นนายกฯ พร้อมตอบทุกเรื่อง

"นายกฯ” เตรียมคุย “พรรคร่วมรัฐบาล” สัปดาห์นี้ รับมือศึก “อภิปรายไม่ไว้วางใจ” ลั่นเป็นนายกฯ พร้อมตอบทุกเรื่อง

วันที่ 11 ก.พ.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 13 ก.พ. เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามที่นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุอาจให้มีการอภิปรายแล้วให้ยื่นคำร้องไปให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องทำประชามติ พรรคเพื่อไทยมีความเห็นอย่างไร ว่า เดี๋ยวขอคุยเรื่องนี้กันอีกที

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้กำชับพรรคร่วมรัฐบาลอย่างไรหรือไม่ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า เดี๋ยวต้องมีการคุยกัน ตนเพิ่งคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ที่ประเทศจีน เรื่องหัวข้อต่างๆว่าหัวข้อไหนจะมีคำตอบอย่างไรบ้าง เดี๋ยวคงคุยกันอีกครั้ง เพราะเพิ่งกลับมาและได้ทำงานและเจอทุกท่านวันนี้ ภายในสัปดาห์นี้ต้องเคลียร์เรื่องเหล่านี้เพื่อตอบฝ่ายค้านให้ประชาชนเข้าใจ

 

 

เมื่อถามอีกว่า การอภิปรายครั้งนี้จะมีการแตะไปที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เยอะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โอ้ย ตนพร้อมตอบทุกเรื่อง เป็นนายกฯต้องพร้อมตอบทุกเรื่อง

เมื่อถามถึงกรณีมีกระแสข่าวการปรับ ครม. ที่มีโผรายชื่อ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ จะไปเป็นรมช.คลัง น.ส.แพทองธาร หันไปหา นางนฤมล ที่ยืนอยู่ด้านหลัง พร้อมหัวเราะ ซึ่งนางนฤมล ก็ยิ้มและหันไปมองหน้านายกฯ โดยนายกฯ ถามสื่อกลับว่า ”มีโผออกมาว่ายังไง โผเป็นทางการดิฉันเซ็นหรือเปล่า ถ้ายังไม่เซ็นก็ไม่ใช่โผ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปากพนังจัดประกวดธิดาขนมลา 2568 สืบสานประเพณีพื้นบ้าน
3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​