เปิด รพ.ราชทัณฑ์ตรวจโควิดชาวบ้านกลุ่มเสี่ยง

กรุงเทพฯ 2 พ.ค.- "อนุชา นาคาศัย" จับมือ "สมศักดิ์ เทพสุทิน"  เปิดโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ตรวจโควิดชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงฟรี ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ที่มีผู้ติดต่อมาทาง NBT กรมประชาสัมพันธ์ ระบุเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สมาชิกในบ้านติดเชื้อโควิด แต่หาที่ตรวจเชื้อไม่ได้ ทำให้มีปัญหาไม่ได้รับการตรวจทันที ว่า ตนได้ประสานงานไปยังนายสมศักดิ์ เทพสุทิน  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สั่งการให้โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ รับตรวจโควิดให้ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั่วไปฟรีทุกคน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 08.30-14.00 น. และตั้งแต่วันที่ 5-11 พฤษภาคม 2564 ณ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยประชาชนไม่ต้องลงทะเบียนใด ๆ   เพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น

 

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า จากการที่ได้ขยายเวลารับเรื่องร้องทุกข์และให้ความช่วยเหลือประชาชน ผ่านรายการ NBT รวมใจสู้ภัยโควิด-19 พบปัญหาส่วนมาก คือ เรื่องการหาสถานที่ตรวจเชื้อ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือข้างต้น โดยมั่นใจว่าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถให้บริการประชาชนได้เต็มประสิทธิภาพ และขอให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ ในการดูแลประชาชนทุกกลุ่ม ให้รอดพ้นจากวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก