จนท.รวบทั้งรถทั้งคน หลังพบขนน้ำมันเต็มท้ายกระบะ จ่อส่งข้ามแดนพบพระ ขายฝั่งเมียวดีกลางดึก

จนท.รวบทั้งรถทั้งคน หลังพบขนน้ำมันเต็มท้ายกระบะ จ่อส่งข้ามแดนพบพระ ขายฝั่งเมียวดีกลางดึก

Top news รายงาน ภายหลังจากที่รัฐบาลไทย ตัดไฟฟ้า ระบบสื่อสาร และน้ำมันเชื้อเพลิง ไม่ให้ส่งออกไปประเทศเมียนมา เพื่อตัดช่องทางของกลุ่มจีนเทา หรือ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทำให้ขณะนี้ ทหารหน่วยเฉพาะกิจราชมนู อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พบพระ, และฝ่ายปกครอง ปฏิบัติภารกิจตั้งจุดตรวจ จุดสกัด 3 ฝ่าย บริเวณจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยบ้านช่องแคบ หมู่ 1 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก ทั้งวันทั้งคืน เพื่อป้องกัน และสกัดกั้นการกระทำความผิด โดยเฉพาะสินค้าน้ำมันเชื้อเพลิงที่ห้ามส่งออกไปประเทศเมียนมา ตัดวงจรแก๊งสแกมเมอร์ออนไลน์ในพื้นที่กลุ่มจีนเทาในฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.พบพระ อ.แม่สอด และอ.แม่ระมาด

 

 

ล่าสุดกลางดึกที่ผ่านมา (7 ก.พ.68) เจ้าหน้าที่สกัดจับรถยนต์กระบะบรรทุก ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน บบ. 4064 ตาก พบบรรทุกถังสีน้ำเงินขนาด 30 ลิตร ภายในบรรจุน้ำมันดีเซล จำนวน 20 ถัง รวมทั้งหมด 600 ลิตร โดยมีนายจิณณะ ทรัพย์สมโภช เป็นผู้ขับขี่ และนางพอแอ้เจ บุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน นั่งมากับรถยนต์คันดังกล่าว

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ขอให้ลงจากรถเพื่อสอบถาม ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางไปซื้อน้ำมันที่ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง (บริษัท อันดามัน อินเตอร์ออยล์ จำกัด) ในพื้นที่ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก จำนวน 600 ลิตร ราคา 19,728 บาท เพื่อนำไปส่งขายในฝั่งประเทศเมียนมา

 

 

เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดถังน้ำมันดีเซล ทั้ง 20 ถัง เพื่อตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งนับเป็นคดีรายแรกที่ทางจังหวัดตากออกมาตรการห้ามส่งออกน้ำมั่นไปฝั่งเมียนมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น