ระทึก คนร้ายวางบึ้มที่จอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ นราธิวาส ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

คนร้ายเหิม 2 วันติด ซุกระเบิดรถเจ้าหน้าที่ บึ้ม 3 ลูกซ้อนที่นราธิวาส รถเทศบาลรือเสาะกระจุย ไฟลุกท่วม

ระทึก คนร้ายวางบึ้มที่จอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ นราธิวาส ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

6 ก.พ.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นภายในอาคารที่จอดรถ ซึ่งอยู่ด้านหลังของอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองตำบลรือเสาะ ม.10 ต.รือเสาะ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถกระเช้า 6 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีส้ม ทะเบียนตราโล่เทศบาล 0571 ที่จอดไว้คันที่ 2 นับจากด้านซ้ายมือในจำนวน 5 คัน ที่อยู่ในอาคารที่จอดรถของสำนักงานเทศบาลฯ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลรือเสาะ ใช้รถดับเพลิง จำนวน 3 คัน ระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกลามไปยังรถยนต์อีก 4 คัน ที่จอดอยู่ด้านหน้า ด้านซ้ายมือกับขวามือของรถกระเช้า และเรือติดเครื่องยนต์อีก 1 ลำ รวมเป็น 4 คัน 1 ลำ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมต้นเพลิงเอาไว้ได้

ต่อมา นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และพล.ต.ต.ไมตรี สันตยากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ( ผบก.ภ.จว.นราธิวาส) พร้อมชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์กระเช้า 6 ล้อ สีส้ม ทะเบียนตราโล่เทศบาล 0571 ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหาย จนถังน้ำมันเชื้อเพลิงกระเด็นหลุดออกมาจากตัวรถ

ซึ่งจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 5 กิโลกรัม พบตัวจุดชนวน ตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า รถยนต์กระเช้า 6 ล้อ คันที่คนร้ายผูกติดระเบิด ได้เสีย ทางกองช่างได้นำรถยนต์คันดังกล่าวไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ เมื่อช่างซ่อมแล้วเสร็จได้ขับมาจอดที่ในอาคารที่จอดรถจุดเกิดเหตุ เพื่อทำการส่งมอบหลังจากซ่อมแล้วเสร็จ จู่ๆ ในช่วงเที่ยงกว่าๆ รถยนต์คันดังกล่าวได้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งคาดว่าได้มีกลุ่มคนร้ายได้แอบนำระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก ลอบนำไปผูกหรือตั้งไว้บนถังน้ำมันเชื้อเพลิงขณะที่รถยนต์คันดังกล่าวจอดที่บริเวณอู่ซ่อมรถ โดยที่ทางอู่ไม่ทราบมาก่อนว่ามีระเบิด จึงได้นำไปจอดแล้วเกิดระเบิดขึ้นสร้างความเสียหายดังกล่าว

 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อสร้างศักยภาพและแนวร่วมให้มีความฮึกเหิม และสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตามในวันนี้ เวลา 10.00 น. นายอามีร ซาริคาน นายกเทศมนรีเทศบาลตำบลรือเสาะ ได้เดินทางเข้ารับตำแหน่งในวันนี้เป็นวันแรก โดยมีประชาชนจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาแสดงความยินดีพร้อมมอบดอกกุหลาบ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน ในการต่อยอดนโยบายของนายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลรือเสาะ ที่ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตภายในห้องประชุม หจก.แฮนด์อินแฮนด์ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.67 ที่ผ่านมา

 

ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนนั้น เจ้าหน้าที่เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่บริเวณอู่ซ่อมรถยนต์ พร้อมทั้งสอบสวนปากคำเจ้าของอู่และช่างภายในอู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จากถนนเส้นทางทุกเส้นทางไปยังอู่ซ่อมรถยนต์ ในการหาพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายหรือผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144
"TOPNEWS" คืนจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางสื่อเพื่อประชาชน
"สมชัย" แซวเจ็บเพื่อไทยยื่นคำขาด ภท. เทียบ "ฮุนเซน" ลั่นปิดด่าน สุดท้ายต้องแก้ตัว โทษสื่อลงผิดเอง
"นายกฯ" ถอนหายใจแรง โดนสื่อซัก ปมปรับครม. "อนุทิน" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน
"ฮุนเซน" พล่านแซะไทย ตั้งทีมฉก.ตอบโต้ข่าว กลัวอะไรแค่โพสต์เฟซบุ๊กพูดความจริงเรื่องในกัมพูชา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น