“ฉก.ราชมนู” จับกุมแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าเมืองกลางดึก 5 คน

“ฉก.ราชมนู” จับกุมแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองกลางดึก 5 คน

Top news รายงาน เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 68 หน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราชมนู) โดยหมวดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังนเรศวร (มว.คทร.กกล.นเรศวร) ได้จัดกำลังลาดตระเวนและเฝ้าตรวจบริเวณพื้นที่ บ.ดอนไชย หมู่ 6 ต.เเม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยระหว่างปฎิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบความเคลื่อนไหวบริเวณป่าหญ้าริมแม่น้ำเมย ฝั่งไทยจากการตรวจพบกลุ่มบุคคลเดินเท้าเข้าลักลอบข้ามแม่น้ำเมย เข้ามาในประเทศไทย จึงได้ทำการแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบ

 

 

 

 

จากการซักถาม พบว่าเป็นกลุ่มเเรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 5 ราย (ช.4,ญ.1 ) ตรวจสอบสัมภาระที่ติดตัวมาไม่พบบัตรประจำตัวเเละเอกสารเเสดงตน โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ต้องการลักลอบเดินทางไปทำงานในพื้นที่ชั้นในของประเทศไทย ซึ่งเคยเข้ามาทำงานในประเทศไทยแล้วรีบเดินทางกลับไปบ้านเกิดที่เมียนมา ขอที่จะชักชวนเพื่อนให้กลับเข้ามาทำงานอีก

ทางหน่วยจึงได้ทำการควบคุมตัวกลุ่มแรงงานต่างด้าว ส่งตัวให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เเม่สอด เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ทำประวัติถ่ายภาพและผลักดันกับประเทศต่อไป

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งผู้ต้องหาทั้งหมด หลังจากถูกผลักดันกลับประเทศแล้ว ให้กลับไปทำเอกสารต่างๆ เพื่อกลับมาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สื่อนอกตีข่าว กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ อินโดนีเซีย ตั้ง "ทักษิณ" นั่งที่ปรึกษากลุ่ม Dream Team
"ผู้การแต้ม" เชียร์ตำรวจ ฟาดกลับทีมแตงโมปั่นข้อมูล ลิปซิงค์เพลงโชว์สยบดราม่า
"อดีตสว.สมชาย" แนะฝ่ายค้าน จัดหมัดเด็ด น็อกนายกฯ "รธน.มาตรา 144" ซักฟอกบริหารงาน
สื่อนอกเผยอินโดฯตั้งทักษิณเป็นที่ปรึกษากองทุน
"อนุทิน" ชม "นายกฯ" ชี้แจงซักฟอกสั้น แต่มั่นใจ ย้ำไม่ใช่เก็งข้อสอบถูก แต่รัฐบาลมีความพร้อม
ทบ.แจงคลิป "ทหารไทย" เตือน "ทหารกัมพูชา" แค่ขอความร่วมมือ ปมสร้างเพิงพักพื้นที่ต้องห้าม ชายแดนสระแก้ว
กรมวังผู้ใหญ่ ประจําพระองค์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เป็นประธานมอบเงินกองทุนกำลังใจฯ เพื่อเสริมสร้าง “คนต้นแบบ” จากกรมราชทัณฑ์ และกรมคุมประพฤติ
ไทเกอร์ วูัดส์ยืนยันคบหากับอดีตลูกสะใภ้ทรัมป์
"ประมงสมุทรปราการ" ยันปล่อยปลานักล่าเห็นผลได้จริง "ปลาหมอคางดำ" แนวโน้มลดลง 
”พีระพันธุ์“ ยันรัฐบาลไม่เอื้อประโยชน์นายทุน ไม่เคยเซ็นสัญญากับใคร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น