“บิ๊กป้อม”ยืนยันน้ำไม่ท่วมกรุงเทพ ลั่น จนท.พร้อมตลอด 24 ชม.

“บิ๊กป้อม”ยืนยันน้ำไม่ท่วมกรุงเทพ ลั่น จนท.พร้อมตลอด 24 ชม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกรุงเทพฯ แจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมยกของขึ้นที่สูง เนื่องจากในวันเดียวกันนี้ระดับน้ำเจ้าพระยาจะสูงขึ้นอีก 20 เซนติเมตร ว่า เราคาดว่าน้ำจะไม่ท่วมกรุงเทพฯ แต่ก็ถือว่าทำเต็มที่ จากการลงพื้นที่ไปดูสถานการณ์น้ำมีการระบายที่ 2,700-2,800 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เตรียมเครื่องสูบน้ำเตรียมไว้ระบายน้ำตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้กรุงเทพฯน้ำท่วม ยืนยันว่าทำทุกอย่างอยู่แล้ว

ทั้งนี้พล.อ.ประวิตรปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประชุมกับหัวหน้าภาคทั้ง 9 ภาคของพรรค เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา และปฏิเสธตอบคำถามกรณีว่าไม่พอใจที่พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคใต้ พรรคพปชร.ย้ายไปพรรคใหม่ของนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น