“วรชัย” มั่นใจผลเลือกตั้ง “สว.ก๊อง” นั่งนายกอบจ.เชียงใหม่ สะท้อนภาพแดงกลับมาเป็นหนึ่ง เชื่ออีก 2 ปี เพื่อไทยจะแกร่งเหมือนเดิม

แดงคัมแบ็คกลืนส้ม! ‘วรชัย’ ยกชัยชนะ อบจ.เชียงใหม่ ข่ม ปชน. ส่งสัญญาณทวง "ออเร้นจ์โซน" คืน "เพื่อไทย" กลับมายืนหนึ่ง

“วรชัย” มั่นใจผลเลือกตั้ง “สว.ก๊อง” นั่งนายกอบจ.เชียงใหม่ สะท้อนภาพแดงกลับมาเป็นหนึ่ง เชื่ออีก 2 ปี เพื่อไทยจะแกร่งเหมือนเดิม  – Top News รายงาน

วรชัย

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2568 นายวรชัย เหมะ อดีตสส.สมุทรปราการ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงเลือกตั้งนายกฯอบจ.เชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ภายหลังนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร สมาชิกพรรคเพื่อไทย ชนะเลือกตั้งนนายกฯอบจ.เชียงใหม่ กลับมาเป็นนายกอบจ.สมัยที่ 2 ว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นกับการเลือกตั้งระดับชาติแตกต่างกัน แต่เฉพาะพื้นที่เชียงใหม่ตนมองว่าการหาเสียงครั้งนี้ไม่ต่างจากการเลือกตั้งใหญ่ ทั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาชน (ปชน.) เดินสายชูนโยบายหลักของพรรค ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียหาเสียง พรรคเพื่อไทยเราเดินหาเสียง เราทำความเข้าใจประชาชนให้เห็นถึงการทำงานของรัฐบาลจะสนับสนุนชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร และได้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯลงมาช่วยหาเสียงด้วย ประกอบกับนายพิชัย ได้ทำงานจนประชาชนยอมรับทำให้ได้รับชัยชนะอีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

“ตนมองว่าการเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมาในจ.เชียงใหม่ ที่แดงกลายเป็นส้ม เพื่อไทยได้ 2 เขต ประชาชนได้ 7 เขต วันนั้นความเชื่อมั่นต่อพรรคเพื่อไทยได้ลดทอนลงไปเยอะมาก จนทำให้สังคมมองว่าเชียงใหม่เป็นส้มแล้ว แต่การเลือกตั้งนายกอบจ.ครั้งนี้ เราทำงานกันอย่างหนัก ประชาชนเริ่มเข้าใจหลักการทำงานของพรรคเพื่อไทย จนทำให้กลับมาเป็นสีแดงเหมือนเดิม ทำให้เชื่อว่าภาพการเมืองใหญ่ที่เหลือเวลา 2 ปีกว่าจะมีการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยมียุธศาสตร์ที่ถูกต้องแดงที่เปลี่ยนไปเลือกส้มจะกลับมาเป็นแดงเหมือนเดิมแล้วเพื่อไทยจะกลับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน” นายวรชัย กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มทบ.17 ส่งต่อความห่วงใยจากกองทัพบก: มอบผ้าห่มและบริการสุขภาพถึงมือชาวช่องสะเดา กาญจนบุรี
"กรมปศุสัตว์" ย้ำเกณฑ์เยียวยาความเสียหาย 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ล่าสุดเกษตรกรได้รับผลกระทบกว่า 2 แสนราย มีสัตว์ในพื้นที่รวม 6.5 ล้านตัว ส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
คนไทยน้ำตาริน เทิดเกียรติ 2 ทหารกล้า พลีชีพเพิ่มบนสมรภูมิ เนิน 350 ยุทธศาสตร์สำคัญต้องบุกยึดคืนให้ได้
ภูเก็ตส่งเสริม Young Smart Farmer ดันเกษตรผสมผสาน เพิ่มรายได้ สู่เกษตรยั่งยืน
แต่ละช็อตอย่างโดน "หน่วยทหารม้า" นำรถถังยิงถล่มตึกกาสิโน-ฐานสแกมเมอร์ ช่องสายตะกู  "ทหารเขมร" ใช้เป็นฐานกำลังโดรนโจมตีไทย
เทศบาลเบตงเตือนภัย – เตรียมความพร้อมอุทกภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​