เปิดใจ! ผกก.สืบนครบาล1 หลังสูญเสียนักสืบมือฉมัง 2 นาย ขณะล่าแก๊งยาเสพติด

ผู้กำกับการสืบนครบาล1 รับ ได้ส่งตำรวจ 4 นาย เปิดปฏิบัติการล่าแก๊งค้ายาเสพติด จนต้องเสียนักสืบมือฉมัง 2 นาย

เปิดใจ! ผกก.สืบนครบาล1 หลังสูญเสียนักสืบมือฉมัง 2 นาย ขณะล่าแก๊งยาเสพติด – Top News รายงาน

 

จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ที่สะกดรอยตามแก๊งค้ายาเสพติด ก่อนจะประสบอุบัติเหตุ ถูกรถพ่วงบรรทุกปูนพุ่งเข้าชนท้ายรถเก๋งที่ตำรวจทั้ง 4 นาย นั่งอยู่ในรถ ทำให้มีตำรวจเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 2 นาย ได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย สร้างความสูญเสียให้กับวงการสีกากี เพราะตำรวจที่เสียชีวิตเป็นตำรวจสืบสวนมือดีทั้ง 2 นาย

 

ผกก.สืบนครบาล1

 

ล่าสุด วันนี้ (2 ก.พ.68) พันตำรวจเอก วิชัย สมสกุล ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวว่า รู้สึกเสียใจที่ผู้ใต้บังคับบัญชาต้องเสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ไปพร้อมกันอีก 2 นาย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จุดเริ่มต้นมาจากตำรวจสืบนครบาล 1 ได้ติดตามกลุ่มค้ายาเสพติดรายสำคัญกลุ่มนี้มาเป็นเวลานานหลายเดือน จึงได้วางแผนสะกดรอยตามตั้งแต่อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ไปจนถึงจังหวัดสระบุรี เมื่อมีโอกาสก็จะเข้าจับกุมทันที

 

ผกก.สืบนครบาล1

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถึงช่วงปฏิบัติการ ตำรวจขับรถสะกดรอยตามไป 4 คัน คันที่เกิดเหตุเป็นคันปิดท้าย ระหว่างสะกดรอยตามรถของผู้ต้องหาได้ขับเลี้ยวเข้าไปในปั๊มน้ำมัน ริมถนนกาญจนาภิเษก เจ้าหน้าที่จึงจอดรถชิดขอบทางด้านซ้าย หลังรถพ่วงบรรทุกเหล็ก เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ไม่ให้ผู้ต้องหารู้ตัว ทันใดนั้น รถบรรทุกคันก่อเหตุ ขับเข้ามาชนท้ายรถของตำรวจอย่างรุนแรง ทำให้ตำรวจเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 2 นาย ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ส่วนคนขับรถบรรทุกยืนรอตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

ส่วนตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย กู้ภัยได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ก่อนย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ ขณะที่คนขับรถบรรทุกคันก่อเหตุ ได้นำตัวไปตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ ไม่พบว่าปริมาณแอลกอฮอล์เกินขนาด โดยคนขับรถบรรทุกได้สารภาพ กับร้อยเวรว่า รู้สึกวูบคล้ายหลับใน และเสียใจที่ตำรวจต้องมาเสียชีวิต จากนี้พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

นอกจากนี้ พันตำรวจเอก วิชัย เปิดใจทั้งน้ำตาคลอว่า ตนเองทำงานด้านสืบสวนมาตลอด และได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกครั้งที่ปฏิบัติหน้าที่ว่าให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งเหตุการณ์ใดที่เสี่ยงอันตรายตนเองก็จะสั่งให้พักไปก่อน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย และรู้สึกเสียใจที่ต้องเสียนักสืบมือดีถึง 2 นาย เพราะตลอด 2 ปีที่ตนเองมารับตำแหน่งนี้ ตำรวจทั้ง 2 นาย สร้างผลงานเอาไว้ไม่น้อยเลย

 

หลังเกิดเหตุ ตนเองได้รายงานผู้บังคับบัญชาไปตามลำดับชั้นทันที ซึ่งผู้บัญชาได้แสดงความเสียใจ และจะพิจารณาปูนบำเหน็จสูงสุด เพราะเป็นการเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุสุดวิสัย และไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุทิน" สื่ออาวุโส ชื่นชมบทบาท "นายกฯอนุทิน" ทีมตปท. นำสถานะไทยกลับสู่เวทีโลกอีกครั้ง หลังหายจากจอเรดาร์ไป 2 ปี
ปทุมธานี พสกนิกรร่วมช่วยกันจัดทำเข็มกลัดไว้ทุกข์ติดเสื้อแจก เพื่อแสดงความไว้อาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เปิดแล้ว LEGO®Certified Store แห่งแรกในภาคเหนือ ที่ เซ็นทรัล เชียงใหม่!
เกือบขิต! สาวใหญ่ทำลอตเตอรี่หาย 22 ใบ ใกล้วันหวยออก สุดท้ายหาเจอเพราะบนไว้กับ'หลวงปู่สรวง'ดีใจ จัดโรงทานหอยทอดแจกกลางตลาด
มูลนิธิแพรกษาเพื่อการศึกษา ร่วมกับ S.MILES Group มอบทุนการศึกษา ปลูกต้นเฟื่องฟ้า กว่า 1,000 ต้น สร้างพื้นที่สีเขียวให้กับเยาวชน
นนทบุรี หมดเงินก็หมดค่า ! ยายวัย 90 ปี ร้องสื่อถูกหลานสาวแท้ๆกับสามีเอาเงินไป 3.5 ล้านก่อนไล่ออกจากบ้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​