กกต.ลงพื้นที่สอบปมทุจริตเลือกตั้ง อบจ.สุราษฎร์ธานี สั่งจนท.ตรวจสอบเข้ม 76 ทั่วประเทศ

กกต.ลงพื้นที่หาข่าวทุจริตเลือกตั้ง อบจ.สุราษฎร์ธานี

กกต.ลงพื้นที่สอบปมทุจริตเลือกตั้ง อบจ.สุราษฎร์ธานี สั่งจนท.ตรวจสอบเข้ม 76 ทั่วประเทศ – Top News รายงาน

กกต.

 

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เปิดเผยว่า วันที่ 29 มกราคม ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 ร้อยตำรวจเอกชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการ กกต. พร้อมพนักงานสืบสวนไต่สวนส่วนกลาง ได้ลงพื้นที่ตรวจติดตามการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจติดตามหาข่าวการกระทำที่เป็นการทุจริต รวมถึงการป้องปรามการกระทำผิดตามกฎหมายเลือกตั้ง และประสานหน่วยงานในพื้นพื้นที่ โดยมีนายพลัฏฐ์ นิลเนาวรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี พลตำรวจตรีเสริมพันธ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมติดตามในการลงพื้นที่

ข่าวที่น่าสนใจ

ในการนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้การป้องปรามและหาข่าวเกี่ยวกับการกระทำความผิดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม คณะกรรมการการเลือกตั้งได้มีการแต่งตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 380 ชุด เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในการป้องปรามและหาข่าว เผชิญหรือระงับเหตุการณ์เกี่ยวกับการกระทำความผิดตามกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งและพรรคการเมือง ในการเลือกตั้ง อบจ. รวมทั้งการค้น จับกุม ควบคุม ผู้กระทำความผิดนำส่งพนักงานสอบสวนหรือนำส่งศาลแล้วแต่กรณี และรายงานผลการปฏิบัติหน้าที่ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งกรรมการการเลือกตั้ง หรือเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย หรือผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดหรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย ในพื้นที่องค์การบริหารส่วนจังหวัด จำนวน 76 จังหวัด

อีกทั้ง มีผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดที่ลงพื้นที่ในการติดตามการกระทำความผิดในการเลือกตั้งดังกล่าวด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พลาดไม่ได้ "SW1 Market" ตลาดนัดกลางคืนแห่งใหม่ สุขุมวิท 12 จัดใหญ่ เทศกาล "SW1 Oktoberfest" เฉลิมฉลองสไตล์เยอรมัน ผสมเอกลักษณ์กรุงเทพฯ
ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ชาวอำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี ประมาณ 300 คน จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร (ครบ 7)วัน ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ทลาย “คอกม้า” บ้านฉาง! รวบ 2 ผู้ต้องหา จัดหาบัญชีม้า ส่งต่อแก๊งมิจฉาชีพข้ามชาติ
"รัฐบาล" ปลื้ม ยอดใช้จ่าย "คนละครึ่งพลัส" เงินสะพัดพุ่ง 3.1 พันล้าน มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโต
"นายกหน่อย" จุดเทียนบวงสรวงเปลี่ยนผ้าสไบคุณย่าโมในโอกาศครบรอบวันสถาปนา 198 ปี
ยืน 1 ส่งออกเนื้อไก่ไทยปี 68 ทะลุหลักแสนล้านบาทท่ามกลางปัญหาด้านชายแดน​ ไทย-กัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​