FC แห่ส่งกำลังใจ “จอนนี่มือปราบ” กำหนดวันลาออกอาชีพตำรวจ เล่าเหตุผลตัดสินใจทั้งน้ำตา

FC แห่ส่งกำลังใจ "จอนนี่มือปราบ" กำหนดวันลาออกอาชีพตำรวจ เล่าเหตุผลตัดสินใจทั้งน้ำตา

FC แห่ส่งกำลังใจ “จอนนี่มือปราบ” กำหนดวันลาออกอาชีพตำรวจ เล่าเหตุผลตัดสินใจทั้งน้ำตา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อ”จอนนี่มือปราบ” หรือ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเพจ “ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ” ซึ่งเป็นเพจของเจ้าตัว แจ้งข่าวว่าระบุว่า “ผมตัดสินใจทุกอย่างดีแล้ว ถึงแม้ลูกจะยังไม่โอเคด้วยก็ตาม 1 กุมภา 2569 ผมขอลาออกจากอาชีพรับราชการตำรวจ ด้วยเหตุผลในใจที่มีมากมาย จะทิ้งชื่อเสียงตนเองไว้ ว่าครั้งหนึ่ง เคยเป็นอดีตตำรวจที่มีประชาชนรักและศรัทธา”

“ทุกครั้งที่คิดเรื่องนี้ ผมน้ำตาไหลตลอดเลย ผมยังรักอาชีพตำรวจของผม และลูกผม เขาก็ภูมิใจในตัวผม ในเมื่ออุดมการณ์ของผม มันขัดกับระบบ ผมจึงจำเป็นต้องยุติลง อีก 1 ปี ครบราชการบำนาญ ผมจึงต้องขออำลา แต่ก็เสียดาย ประสบการณ์ความรู้ความสามารถของนักสืบ ที่ตนเองมี เฮ้ออ”

 

นอกจากนี้เจ้าตัวยังโพสต์อีกข้อความ ไว้ด้วยว่า
อย่าเสียใจกับคนไม่เห็นค่า
แต่จงใช้เวลาพิสูจน์ให้เห็นว่า
เขาต้องเสียใจ..
ที่มองข้ามเราไป..

 

 

สำหรับจอนนี่ มือปราบ หรือ ด.ต.ยุทธพล อายุ 44 ปี ปัจจุบันรับราชการในตำแหน่งผู้บังคับหมู่ (ป้องกันปราบปราม) (เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่) กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2566 ได้รับแต่งตั้งจากพล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในขณะนั้น ให้เป็นอินฟลูเอนเซอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถัดมีอีก 1 ปี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ในขณะนั้นมีคำสั่งให้จอนนี่ มือปราบ เป็นคณะทำงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น