“ตำรวจไซเบอร์” เปิด “ยุทธการศรีนครลำดวน” ค้น 7 จุด กวาดล้างปืนเถื่อนซื้อ-ขายออนไลน์

ศรีสะเกษเปิด "ยุทธการศรีนครลำดวน" ปูพรมกวาดล้างอาวุธปืน-เครื่องกระสุนเถื่อน ซื้อขายในโลกออนไลน์ ค้น 7 จุด ใน 5 อำเภอ จับผู้ต้องหา 4 ราย ยึดปืน 12 กระบอก - กระสุน 144 นัด

“ตำรวจไซเบอร์” เปิด “ยุทธการศรีนครลำดวน” ค้น 7 จุด กวาดล้างปืนเถื่อนซื้อ-ขายออนไลน์ – Top News รายงาน

ตำรวจไซเบอร์

วานนี้ (วันที่ 23 มกราคม 2568) เวลา 21.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิษณุ วัตถุ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ แถลงผลการปฏิบัติการ “ยุทธการศรีนครลำดวน” ปูพรมกวาดล้างอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเถื่อน จำนวน 7 จุด ในพื้นที่ 5 อำเภอ ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ตรวจยึดอาวุธปืน จำนวน 12 กระบอก กระสุนปืน จำนวน 144 นัด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2568 ที่ผ่านมา เกิดเหตุวัยรุ่นไล่ยิงกันหน้าสถานบันเทิงในพื้นที่อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งภายหลังสามารถจับตัวคนก่อเหตุได้แล้ว และสืบทราบว่าอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ สั่งซื้อมาจากอินเตอร์เน็ต จึงได้มีการสนธิกำลังตำรวจภูธรภาค 3 และประสานการปฏิบิตกับตำรวจในพื้นที่ ดำเนินการปูพรมกวาดล้าง เพื่อลดการเกิดอาชญากรรมและการกระทำผิดกฏหมายในพื้นที่

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. กล่าวว่า อาวุธปืนเถื่อนนั้นมีการกระจายซื้อขายกันในหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่ จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น และผู้ที่ชอบสะสมปืน ซึ่งในเรื่องการป้องกันการขายอาวุธปืนออนไลน์ โดยตำรวจตรวจสอบการกระทำผิด หากพบก็จะดำเนินการสืบสวนและจับกุมมาดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยประชาชนที่พบเบาะแส สามารถแจ้งได้ที่เวปไซต์ ตำรวจไซเบอร์ หรือที่ศูนย์รับเรื่องราวเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ 1441 เพื่อเป็นเบาะแสให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมโยธาธิการและผังเมือง" เปิดเวทีรับฟังความคิดจากทุกภาคส่วน ร่วมกันวางผังนโยบายระดับประเทศ รองรับการพัฒนาอย่างรอบด้าน
"แพทยสภา" สรุปผลสอบ "ทักษิณ" ป่วยนอนชั้น 14 ชงที่ประชุมใหญ่ ลงมติ 10 เม.ย.นี้
ทัพเรือจีน-ไทย เปิดฉาก 'ซ้อมรบร่วม' ปี 2025
“พิชัย” กำชับ “พาณิชย์” คุมเข้มราคาสินค้า ลุยจัดโครงการลดค่าครองชีพทั่วประเทศ
ฉก.ราชมนู หนุนปฏิบัติการ ส่งชาวจีน-แอฟริกาใต้ เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลับประเทศต้นทาง
เครื่องบินเจ็ตชนกันกลางอากาศที่ฝรั่งเศส
กัมพูชารวบชาวไทย 63 คนในปอยเปตเตรียมก่ออาชญากรรมออนไลน์
ไฟป่าเกาหลีใต้ยังโหมหนักล่าสุดดับแล้วกว่า 20 คน
"ชวน หลีกภัย" ไม่วิจารณ์คำชี้แจงนายกฯ บอกต้องไปถามพ่อ กรีด "ทักษิณ"ทำผิดหนีคดี ไม่มีใครแกล้ง
"บิ๊กเต่า" แถลงผลปฏิบัติการ "สยบนาคี" จับแก๊งทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก พบพิรุธ 7 ปี สั่งจ่ายยา 84.7 ล้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น