ผบ.ทร.เข้าเยี่ยม พร้อมมอบของบำรุงขวัญ สร้างกำลังใจทหารผ่านศึก ขอบคุณเสียสละเพื่อชาติจนทุพพลภาพ

ผู้บัญชาการทหารเรือเดินทางไปเยี่ยมและมอบของขวัญให้กับกำลังพลทหารผ่านศึก ที่ทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ ในส่วนของกองทัพเรือ

ผบ.ทร.เข้าเยี่ยม พร้อมมอบของบำรุงขวัญ สร้างกำลังใจทหารผ่านศึก ขอบคุณเสียสละเพื่อชาติจนทุพพลภาพ – Top News รายงาน

ผบ.ทร.

 

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2568 พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ เดินทางไปเยี่ยมและมอบของบำรุงขวัญ ให้ แก่ เรือตรี นอม สุวรรณพิทักษ์ กำลังพลทหารผ่านศึก ในส่วนของกองทัพเรือ ที่ทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โรงพยาบาลทหารผ่านศึก เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร โดยมี พลเอก เดชนิธิศ เหลืองงามขำ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก และ แพทย์หญิง จิตติมา ปรีชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมคณะผู้บริหารฯ ให้การต้อนรับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับ เรือตรี นอม สุวรรณพิทักษ์ ได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวน ถูกซุ่มโจมตี ได้เกิดการปะทะกับขบวนโจรก่อการร้าย จากการปะทะต่อสู้ เป็นเหตุให้ถูกยิงบริเวณด้านหลังเหนือเอวซ้าย จำนวน 2 นัด ทำให้ขาทั้ง 2 ข้างอ่อนแรง และทุพพลภาพ

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือได้มีความห่วงใยและให้ความสำคัญกับการดูแลคุณภาพชีวิตของกำลังพล ในกองทัพเรือทุกระดับ จึงได้มอบกระเช้าของขวัญพร้อมกับเงินช่วยเหลือ จากกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ ให้แก่ทหารผ่านศึกที่ทุพพลภาพ จากการปฏิบัติหน้าที่ในส่วนของกองทัพเรือ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และส่งเสริมคุณภาพชีวิต

โดยกองทัพเรือ ได้จัดตั้ง “กองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ” เพื่อช่วยเหลือกำลังพลกองทัพเรือและครอบครัว ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีเกียรติในสังคม ตลอดจนเพื่อให้บุตรของกำลังพลมีทุนในการศึกษา โดยจัดกิจกรรมเยี่ยมเยียน มอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของให้กับกำลังพลทหารผ่านศึก ที่ทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนขีดเส้นตายไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนทั้งหมดวันนี้
สุดฉาว "เพจ CSI LA" แฉเบื้องลึก เขมรปลุกกระแสรบไทย แค่กลบข่าว "บริษัทหลานฮุน เซน" ฟอกเงินระดับโลก
"แรงงานกัมพูชา" โอดอยากอยู่ทำงานที่ไทยมากกว่ากลับประเทศ ตามคำเชิญชวนของรัฐบาลกัมพูชา ซัดถ้ามีงานจริงคงไม่ดิ้นรนมาไทย
"ฮุน มาเนต"เร่งเร้าไม่หยุด สั่งหน่วยราชการพร้อมรับชาวกัมพูชากลับบ้าน ปั่นข่าวโดนคนไทยขู่ขับไล่
"ในหลวง" ทรงห่วงใย พระราชทานสิ่งของเป็นขวัญ-กำลังใจ ให้ทหารกองทัพภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดน
"ศาลล้มละลายกลาง" สั่งยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ "บมจ.การบินไทย" นำบริษัทกลับตลาดหุ้นส.ค.นี้
"มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ฯ" ร่วม "มูลนิธิเพชรรัตน - สุวัทนา" เชิญร่วมกิจกรรมเสวนา “ราชธรรมธีรราชาฯ"
"ดร.ปิติ" ยก 10 ข้อ เตือนสติไทย โดน "กัมพูชา" ปั่นไอโอ เร่งทำเอกสารไม่รับอำนาจศาลโลก ตัดไฟ อินเตอร์เน็ตจริงๆ
"พล.ต.ณัฏฐ์" รองมทภ.2 ลั่นถึงกัมพูชา นี่หรือเจตนาที่ดี รุกล้ำกว่า 600 ครั้ง มีข้อตกลงร่วม MOU ให้เดินหน้าเจรจาแต่ไม่ทำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ AI จีนดำดิ่งปกป้อง 'แนวปะการัง' ในไหหลำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น