ศาลสั่งจำคุก “ทนายเดชา” 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท คดีหมิ่นประมาท “อ.อ๊อด”

ด่วน! ศาลอาญาพิพากษาจำคุกทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ 1 ปี รอลงอาญา พร้อมปรับ 100,000 บาท ฐานหมิ่นประมาท อ.อ๊อด วีรชัย ด้านโจทก์เตรียมยื่นอุทธรณ์ไม่ให้รอลงอาญา

ศาลสั่งจำคุก “ทนายเดชา” 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท คดีหมิ่นประมาท “อ.อ๊อด”- Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รองศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด อาจารย์ภาควิชาเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong ระบุข้อความว่า..”สด ด่วน!!! 22 มกราคม 2568 ศาลอาญา บัลลังก์ 711 คุก เดชา 1 ปี !! รอลงอาญา ปรับ 100,000 บาท หมิ่น อ.อ๊อด รอจ่ายค่าปรับ จำเลย นายเดชา มีความผิดฟ้องตาม ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 และ 328 ใส่ความและหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบเรื่อยเรื่อย”

 

ศาลสั่งจำคุก

ข่าวที่น่าสนใจ

และต่อมา อาจารย์อ๊อด ได้โพสต์อีกว่า “คุ๊กกรู๊! ของแทร่” และ “555555555 หัวเราะอย่างไม่มีเหตุผล มรึงแพ้ราบคราบ และยังเหลืออีกหลายคดี” โพสต์ต่อมาคือ “การฟ้องของอาจารย์อ๊อดครั้งนี้ ฟ้องอาญาอย่างเดียวนะครับไม่ได้ฟ้องเรียกเงิน อาจารย์อ๊อดเพียงต้องการพิสูจน์ให้เห็นแนวทางการสืบคดี ของทีมงานอาจารย์อ๊อด แม้ไม่เอ่ยชื่อก็ติดคุกได้ครับ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทร." แจงปม "กัมพูชา" รุกล้ำ 3 พื้นที่ จ.ตราด ทำหนังสือประท้วง ยกหารือในRBC ให้ออกจากพื้นที่-ห้ามต่อเติม เผย กปช.จต ติดตามความคืบหน้าใกล้ชิด
นักศึกษาติมอร์-เลสเต้ประท้วงแผนซื้อรถให้สส.
คอหวยไม่พลาด ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์ พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล นำไปเสี่ยงดวงลุ้นโชควันพรุ่งนี้
เกาหลีใต้สั่งสอบปมเจ้าหน้าที่สหรัฐบุกกวาดจับโรงงานฮุนได
จีนยกเว้นภาษีนำเข้ายางพาราธรรมชาติไทย
จีนประกาศซ้อมรบร่วมทางอากาศกับไทยกันยายนนี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​