“พิพัฒน์” จัดใหญ่งานวันเด็ก 68 ย้ำคำขวัญ “ทุกโอกาสคือการเรียนรู้” พร้อมหนุนพัฒนาทักษะ กล้าแสดงออกสร้างสรรค์

"พิพัฒน์" จัดใหญ่งานวันเด็ก 68 ย้ำคำขวัญ "ทุกโอกาสคือการเรียนรู้" พร้อมหนุนพัฒนาทักษะ กล้าแสดงออกสร้างสรรค์

วันที่ 11 มกราคม 2568 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษาเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 กระทรวงแรงงาน พร้อมกล่าวเปิดงานและให้โอวาทมอบของขวัญแก่เด็ก และเยี่ยมชมบูธกิจกรรมของหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานและสถานประกอบกิจการ โดยมี นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายภุชงค์ วรศรี ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน เข้าร่วม นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวรายงาน พร้อมด้วยผู้บริหาร ข้าราชการกระทรวงแรงงาน พ่อแม่ผู้ปกครอง น้องๆ เด็กนักเรียน ชุมชนแฟลตดินแดง ลูกหลานของพี่น้องแรงงาน เข้าร่วมงาน อย่างเนืองแน่น ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารกระทรวงแรงงาน ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพฯ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ผมขอต้อนรับทุกท่านที่มาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติของกระทรวงแรงงาน ประจำปี 2568 ในวันนี้ โดยในปีนี้ รัฐบาลได้กำหนดคำขวัญวัญวันเด็กว่า “ทุกโอกาส คือการเรียนรู้ พร้อมปรับตัว สู่อนาคต ที่เลือกเอง” ซึ่งมุ่งหมายให้เด็กและเยาวชนทุกคนได้เรียนรู้ในทุกๆ โอกาสที่เข้ามาสามารถออกแบบอนาคตของตนเองได้ตามต้องการ เพื่อสร้างคุณค่าและความภาคภูมิใจให้ตนเอง

 

“กระทรวงแรงงาน ให้ความสำคัญในการพัฒนากำลังคนให้ได้รับการแนะแนว เพื่อให้ทราบถึงความถนัดของตนเอง และสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพ ทั้งในช่วงวัยเรียน และหลังจบการศึกษา เพื่อเพิ่มรายได้ และลดภาระในครอบครัว รวมทั้งส่งเสริมสวัสดิการ ตั้งศูนย์เลี้ยงเด็กและมุมนมแม่ในสถานประกอบกิจการ เพื่อลดรายจ่ายของครอบครัวพี่น้องผู้ใช้แรงงาน และคลายกังวลขณะไปทำงาน กิจกรรมในวันนี้ ขอบคุณทุกหน่วยงาน สถานประกอบที่สนับสนุนการจัดงานร่วมกับกระทรวงแรงงาน เตรียมกิจกรรมให้เด็กๆ ได้รับประสบการณ์ ความรู้ ผ่านการเล่นกิจกรรมที่หลากหลาย” นายพิพัฒน์ กล่าว

 

 

ด้าน นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกของการทำงานและอาชีพในอนาคต การพัฒนาทักษะฝีมือของตนเอง ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับสวัสดิการแรงงาน ประกันสังคม และความปลอดภัยในการทำงาน เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้รับความสนุกสนานรื่นเริง กล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์ ตระหนักในสิทธิหน้าที่ มีระเบียบวินัยมีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม เพื่อเป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกระทรวงแรงงาน สถานประกอบการภาคเอกชน สถานศึกษา และชุมชน โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงบนเวที การออกบูธกิจกรรมเล่นเกมแจกของรางวัลของหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกแห่งอาชีพในอนาคต ฝึกประลองความรู้ ความสามารถ ทักษะฝีมือของตนเอง ตลอดจนสอดแทรกความรู้ด้านแรงงาน ประกันสังคม และความปลอดภัยในการทำงาน การออกบูธกิจกรรมของสถานประกอบการภาคเอกชน และบูธบริการอาหาร และเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชน พี่น้องแรงงาน และชาวชุมชนดินแดงต่างพาลูกหลานมาเข้าร่วมกิจกรรมกับกระทรวงแรงงานกว่า 10,000 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สุสานหิน' ยุคราชวงศ์ฮั่น โบราณสถานล้ำค่าในซานตง
วธ. รับมอบพระพุทธรูปปางบำเพ็ญทุกรกิริยาจำลอง จากรัฐบาลสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน
วธ. เดินหน้าจัดตั้ง-รับรองวัดคาทอลิกแห่งใหม่ หนุนศาสนสถานเข้าระบบอย่างถูกต้อง โปร่งใส
วธ.ลุยอีสาน! "ศิลปินสร้างศิลปิน" ขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า พร้อมโชว์ “สานศิลป์ถิ่นอีสาน” ถ่ายทอดศิลป์สู่อาชีพ
ร้องสื่อฯ ที่ดิน รังวัดแนวเขตที่ดิน เนื้อที่ไม่ครบตามคำสั่งศาล จาก 9 ไร่ เหลือ 8 ไร่ 2 งาน
"กฟภ." ยันไม่ได้ขายไฟฟ้าให้กัมพูชาแล้ว 9 จุด ย้ำพร้อมดำเนินการตามสมช.ถ้าเขมรไม่จำเป็นซื้อไฟฟ้าไทย พร้อมยกเลิกสัญญา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​