จนท.สนธิกำลังเร่งดับ “ไฟป่าดงพญาเย็น” วอดกว่า 200 ไร่ หวั่นลุกลามหนัก

จนท.สนธิกำลังเข้าดับไฟป่าดงพญาเย็น ในพื้นที่ อ.ปากช่อง หวั่นลุกลามบานปลายจนส่งผลเสียหายใหญ่หลวง

จนท.สนธิกำลังเร่งดับ “ไฟป่าดงพญาเย็น” วอดกว่า 200 ไร่ หวั่นลุกลามหนัก – Top News รายงาน

 

ไฟป่าดงพญาเย็น

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2568 มีรายงานว่า ศูนย์ส่งเสริมการควบคุมไฟป่าภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ 3 นครราชสีมา ระดมกำลังเข้าดับไฟซึ่งประทุขึ้นในป่าดงพญาเย็น อยู่ในพื้นที่เขาลอย ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (8 ม.ค.68) ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ซึ่งเร่งควบคุมไฟป่า แต่ไฟกลับประทุขึ้นแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องทำแนวกันไฟเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามไปยังพื้นที่อื่น และจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถดับไฟที่ประทุอย่างต่อเนื่องได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับเหตุการณ์ไฟไหม่ป่าดงพญาเย็นที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 4 หลังเกิดไฟป่ามาแล้ว 3 ครั้งเมื่อปี 2567 ส่งผลให้ผืนป่าได้รับความเสียหายไปแล้วกว่า 200 ไร่ รวมสถานการณ์ไฟป่า 4 ครั้งจนถึงขณะนี้ มีพื้นที่ป่าเสียหายไปแล้วประมาณ 1,000 ไร่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทัพเรือยันผลักดัน "กัมพูชา" พ้นพื้นที่รุกล้ำจ.ตราด 3 จุดแล้ว ลุยยกระดับรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง-กลบคูเลต
หนุ่มแมสเซ็นเจอร์ จีพีเอสพาหลง ขึ้นยกระดับสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกสาวขับรถเก๋งชนท้ายร่างกระเด็นติดค้างขอบทางยกระดับ
"ดร.สามารถ" ถอดสมการเลือกหัวหน้าปชป. "ขั้วอำนาจเดิม" ได้เปรียบหลายขุม รอวัดใจโหวตเตอร์ ตัดสินใจทำเพื่อพรรคหรือใครแน่?
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่ แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัย มอบเงินและกระเช้าปลอบ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือกรณีบ้านพังทั้งหลัง
สนธิกำลังรวบ 52 แรงงานเถื่อนกลางดึก! จ่ายค่าหัว 1.8 หมื่น หวังเข้าอยุธยา-สุราษฎร์
ชุ่มฉ่ำแต่เช้า อุตุฯเตือนทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง ตลอดทั้งวัน 41 จังหวัดอ่วม กทม.ฝนหนัก 70 %

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​