ตร.เมืองช้าง ก้าวตามรอยพ่อ ร.9 ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ทำเกษตรผสมผสาน สู้วิกฤตโควิด

กดติดตาม TOP NEWS

สุรินทร์- ตร.เมืองช้าง ก้าวตามรอยพ่อ ร.9 ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงทำเกษตรผสมผสาน สู้วิกฤตโควิด

วันที่ 29 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ที่ บ้านโนนสง่าหมู่ 5 ตำบลชุมพลบุรี อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ได้พบกับ ร.ต.อ. สมพงษ์ กะตะโท อายุ 59 ปี รับรัชการตำรวจที่ สภ.ชุมพลบุรี โดยได้กล่าวว่า ตนได้ใช้เวลาว่างจากช่วงรับงานราชการ หันมาทำฟาร์มเลี้ยงหนู ไก่ และปลา ในเนื้อที่ 1 ไร่ ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อ ร.9 เลี้ยงทุกอย่าง ปลูกทุกอย่างที่กินได้ หลังจากเหลือกินเหลือใช้ ก็แบ่งขายพอสร้างรายได้เสริม สู้กับสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้หลายธุรกิจกำลังลำบาก

webp

webp

webp

webp

webp

webp

โดยหันมาเดินตามแนวทางของในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วยความมุ่งมั่น ไม่จำนนต่อโชคชะตา แม้จะเกิดสถานการณ์วิกฤตโควิด-19  ซึ่งตนเชื่อมั่นในศาสตร์พระราชา โดยพลิกผืนดินไร่นาให้เป็นเกษตรผสมผสาน ให้เกิดความยั่งยืน แม้จะเป็นก้าวเล็กๆของตำรวจก่อนวัยใกล้วันเกษียณก็ตาม  แต่ก็จะสู้ทำเพื่อบันปลายชีวิตที่มันคง  มีกินมีใช้  ไม่ลำบาก ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9.

ภาพ/ข่าว ซิน กิเลน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก