ชาวเน็ตเผยคลิปรถไฟจีนสำหรับผู้โดยสาร 4 ขา

รถไฟใต้ดินที่นครนิวยอร์คซิตี้ของสหรัฐที่ขึ้นชื่อว่ามักจะผู้โดยสารแปลกๆขึ้นมาให้เห็นเสมอ แต่ยังไม่เท่ารถไฟจีนที่มณฑลเสฉวน

ชาวเน็ตจีนได้เผยภาพคลิปบรรยากาศในรถไฟขบวนหนึ่งที่วิ่งเชื่อมระหว่างตำบลต่างๆในมณฑลเสฉวน ซึ่งนอกจากนี้จะมีผู้โดยสารที่เป็นมนุษย์แล้ว ก็ยังมีผู้โดยสาร 4 ขา ไม่ว่าจะเป็นแพะ แกะ หรือหมูเดินขึ้นตามกันมาเป็นขบวนอย่างเรียบร้อยไม่มีแตกแถว แต่ที่น่าแปลกใจกว่าคือผู้โดยสารที่เป็นคนต่างนั่งกันเฉย ไม่มีปฎิกริยาใดๆ ราวกับเป็นเรื่องปกติ

ทั้งนี้สำนักซินหัวเผยว่ารถไฟขบวนดังกล่าวเป็นรถไฟขบวนพิเศษให้บริการสำหรับชาวบ้านและเกษตรกรที่เลี้ยงและค้าขายปศุสัตว์ เพื่อให้ชาวบ้านเหล่านี้สามารถนำปศุสัตว์ไปขายยังตลาดต่างตำบลหรือต่างเมืองได้ หรือบางทีก็ขายกันบนรถไฟเลย โดยรถไฟขบวนนี้จะแล่นช้ากว่าปกติด้วยความเร็วเพียง 40 กม.ต่อชั่วโมง มีความยาว 353 กิโลเมตร ให้บริการมาตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1970 ถือเป็นเส้นทางการคมนาคมสำคัญของชาวบ้าน โดยจ่ายค่าตั๋วในราคาย่อมเยาว์ฺเพียง 2 หยวนหรือ 10 บาทเท่านั้น

ที่มา: ซินหัวไทย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก