หมอฟาวซีแนะอินเดียปิดประเทศต้านโควิด

หมอฟาวซีของสหรัฐแนะอินเดียปิดประเทศชั่วคราว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ดร.แอนโธนี่ ฟาวซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคติดต่อและภุมิแพ้แห่งชาติของสหรัฐให้สัมภาษณ์สำนักข่าว The Indian Express เมื่อวันศุกร์ทีผ่านมากล่าวว่ารัฐบาลอินเดียควรสั่งล้อคดาวน์ทั่วประเทศเป็นเวลาชั่วคราว และต้องเป็นการล้อคดาวน์ที่เข้มงวดจริงๆ รวมถึงการงดกิจกรรมที่ไม่จำเป็นทุกอย่าง จึงสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิดได้

ดร.ฟาวซีเปรียบอินเดียเหมือนอยู่ในสภาวะสงครามที่ต้องมุ่งเน้นแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เช่นการจัดหาออกซิเจน และ อุปกรณ์การแพทย์ที่กำลังขาดแคลน ซึ่งการปิดประเทศก็เป็นอีกหนทางที่อินเดียควรทำ ไม่จำเป็นต้องปิดระยะยาวหลายเดือนเพราะจะกระทบเศรษฐกิจและประชาชนมากเกินไป แค่ปิดสัก 2-3 สัปดาห์ก็จะช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิผล

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมายอดผู้ติดเชื้อโควิดที่อินเดียทำสถิติโลกพุ่งสูงทะลุ 4 แสนคนต่อวัน เป็นสถิติที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ประเทศไหนมาก่อน และล่าสุดในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมา จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมก็ทะยานขึ้นไปถึงมากกว่า 19 ล้าน 5 แสนคน ผู้เสียชีวิตรายใหม่สูงกว่า 3 พัน 600 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรสาคร///อธิบดีกรมทางหลวง–ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนหมวดทางหลวงบางโทรัด พร้อมติดตามสถานการณ์น้ำทะเลหนุน ถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ
"เอกสิทธิ์" นำผู้สมัครสส. "สมุทรปราการ" หาเสียง ยัน "พรรคปวงชนไทย" พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงาน แก้ไขด่วนปัญหาปากท้อง
แฉพิรุธ "ทหารเขมร" เร่งขนย้ายอาวุธ พ้นเขต "ปราสาทพระวิหาร" หวั่นโดนประณามใช้มรดกโลกเป็นฐานสู้รบ
กล้าธรรมส่งสัญญาณแรง เปิดตัว “เลขาปาล์ม” เขย่าฐานเสียงหาดใหญ่
ชาวประมงบ่ออิฐฝ่าคลื่นลมแรง ออกเรือวางอวน
"พี่ม้า อรนภา" โพสต์ซึ้งได้ของขวัญชิ้นใหญ่ "น้องคนรุ่นใหม่" เคยเมนต์ด่า ฝากคำอวยพร พร้อมประกาศชัดอยู่ทีม "ในหลวง"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​