หมอฟาวซีแนะอินเดียปิดประเทศต้านโควิด

หมอฟาวซีของสหรัฐแนะอินเดียปิดประเทศชั่วคราว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ดร.แอนโธนี่ ฟาวซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคติดต่อและภุมิแพ้แห่งชาติของสหรัฐให้สัมภาษณ์สำนักข่าว The Indian Express เมื่อวันศุกร์ทีผ่านมากล่าวว่ารัฐบาลอินเดียควรสั่งล้อคดาวน์ทั่วประเทศเป็นเวลาชั่วคราว และต้องเป็นการล้อคดาวน์ที่เข้มงวดจริงๆ รวมถึงการงดกิจกรรมที่ไม่จำเป็นทุกอย่าง จึงสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิดได้

ดร.ฟาวซีเปรียบอินเดียเหมือนอยู่ในสภาวะสงครามที่ต้องมุ่งเน้นแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เช่นการจัดหาออกซิเจน และ อุปกรณ์การแพทย์ที่กำลังขาดแคลน ซึ่งการปิดประเทศก็เป็นอีกหนทางที่อินเดียควรทำ ไม่จำเป็นต้องปิดระยะยาวหลายเดือนเพราะจะกระทบเศรษฐกิจและประชาชนมากเกินไป แค่ปิดสัก 2-3 สัปดาห์ก็จะช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิผล

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมายอดผู้ติดเชื้อโควิดที่อินเดียทำสถิติโลกพุ่งสูงทะลุ 4 แสนคนต่อวัน เป็นสถิติที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ประเทศไหนมาก่อน และล่าสุดในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมา จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมก็ทะยานขึ้นไปถึงมากกว่า 19 ล้าน 5 แสนคน ผู้เสียชีวิตรายใหม่สูงกว่า 3 พัน 600 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก