ศาลเอาจริง สั่งติดกำไล EM ผู้กระทำผิดเมาขับ-ขับเสพ วันเดียว 19 ราย

ศาลเอาจริง สั่งติด EM วันเดียว 19 ราย เมาขับและขับเสพถูกคุมความประพฤติ ติดตามเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

ศาลเอาจริง สั่งติดกำไล EM ผู้กระทำผิดเมาขับ-ขับเสพ วันเดียว 19 ราย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

31ธ.ค. 2567 พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยข้อมูลคดี ที่ศาลสั่งคุมความประพฤติในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 โดยวันที่ 30 ธันวาคม 2567 ซึ่งเป็นวันที่สี่ของ 10 วันอันตราย ช่วงควบคุมเข้มข้น (ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2567 – 5 มกราคม 2568) มีคดีเข้าสู่กระบวนการคุมความประพฤติ 2,032 คดี เป็นคดีขับรถขณะเมาสุรา จำนวน 1,997 คดี และคดีขับเสพ จำนวน 35 คดี โดยยอดสะสมรวม 4 วัน (27-30 ธันวาคม 2567) มีคดีเข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติ จำนวน 3,795 คดี แบ่งเป็น

 

• ขับรถขณะเมาสุรา 3,661 คดี (96.47%) • ขับเสพ 130 คดี (3.43%) • ขับรถประมาท 4 คดี (0.10%)

 

ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีคดีขับรถขณะเมาสุรามากที่สุด 306 คดี อันดับสองกรุงเทพมหานคร 294 คดี และจังหวัดสมุทรปราการ 258 คดี
โดยสามารถวัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงสุดได้ถึง 302 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

 

 

พันตำรวจตรีสุริยา เปิดเผยว่า ศาล 3 แห่ง มีคำสั่งคุมความประพฤติและติดอุปกรณ์ EM กับผู้กระทำผิดในคดีเมาแล้วขับและขับเสพ จำนวน 19 ราย โดยเป็นคดีเมาแล้วขับ จำนวน 18 ราย ระยะเวลาการติดอุปกรณ์ 4 เดือน และ 3 เดือน และอีก 1 ราย ในคดีขับเสพ ซึ่งยอดสะสมรวม 4 วัน (27-30 ธันวาคม 2567) มีการสั่งติดอุปกรณ์ EM กับผู้กระทำผิดในคดีเมาแล้วขับและขับเสพแล้ว จำนวนรวม 23 ราย

นอกจากนี้ กรมคุมประพฤติได้จัดกิจกรรมในช่วงควบคุมเข้มข้น โดยสำนักงานคุมประพฤติทั่วประเทศบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้บริการประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งจัดกิจกรรมเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนผ่านการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุ การอบรมให้ความรู้ เรื่อง “กฎหมายจราจร” การปรับภูมิทัศน์เพื่อลดจุดเสี่ยง โดยมีผู้ถูกคุมความประพฤติ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครคุมประพฤติ และภาคีเครือข่ายให้สนับสนุน

นอกจากนี้ ยังตรวจประวัติหากพบกระทำผิดซ้ำบังคับใช้กฎหมายเข้มข้น และร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่นำผู้ถูกคุมความประพฤติเฝ้าระวังโดยร่วมติดตามการจราจรผ่านกล้อง CCTV เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในการขับขี่อย่างปลอดภัยไม่สร้างอันตรายกับผู้อื่นตามข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนตลอดทั้งปี “คุมประพฤติห่วงใย ร่วมสร้างสังคมปลอดภัย ลดอุบัติภัยทางถนน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​