เจ้าของ รง.ปลาร้าโพสต์คลิป โจรยุคโควิดลักกระทะล้อรถบรรทุก พร้อมฝากถึงโจรให้นำมาคืนจะไม่แจ้งตร.

กดติดตาม TOP NEWS

เจ้าของโรงงานปลาร้าโพสต์คลิป โจรยุคโควิดลักกระทะล้อรถบรรทุก rihv,ฝากถึงโจรให้นำมาคืนจะไม่แจ้งตำรวจ เจ้าของเผยไม่มีเงินตนก็จะแบ่งให้ใช้ ไม่ใช่มาทำกันแบบนี้ เหมือนดูหยามศักดิ์ศรี หรือโดนล้วงคองูเห่า เข้าใจว่ายุคโควิดเงินทองมันหายาก และกระทะล้อรถบรรทุก 6 ล้ออันนี้ ถึงมันไม่มีราคามากมาย แต่มันก็มีคุณค่าทางจิตใจ เพราะเป็นเครื่องมือทำมาหากิน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อโอเป็กซ์ บิ้วตี้ มิวสิค อุดรธานี ได้โพสต์คลิปเตือนภัย โจรยุคโควิดขโมยกระทะรถบรรทุก 6 ล้อ ที่วางไว้อยู่หน้าบ้านพักพนักงานโรงงานทำปลาร้าเจ๊แบ๋ ภายในซอยชื่นจิตร 5 หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี โดยระบุข้อความว่า “ประกาศถึงโจร คือกล้ามาก มาขโมยล้อกระทะบ้านตำรวจ ถ้าเอามาคืน จะไม่เอาเรื่อง ตามตัวไม่อยาก เพราะมึงขี่ออกไปกล้องมีทุกจุด พิกัด บ.เลื่อม โรงปลาร้าแซ่บเจ๊แบ๋ อุดร” โดยโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดหน้าบ้าน ระบุเวลา 10.13 น. ของวันที่ 26 กันยายน 2564

ซึ่งเป็นคลิปภาพขณะคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์วนดูลาดราว เมื่อเห็นว่าไม่มีคนอยู่ แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ก็เดินเข้าไปยกกระทะล้อ ที่วางอยู่หลังรถกระบะ แล้วเดินมาขึ้นรถจักรยานยนต์ ที่คนร้ายอีกคนจอดรถจักรยานยนต์ติดเครื่อง รออยู่บนถนนเยื้องหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนขับขี่หลบหนีไป โดยมีคนเข้ามาคอมเม้นท์ถึงพฤติกรรมของคนร้ายที่ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย และใจกล้ามากที่กล้าเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านของตำรวจกันจำนวนมาก

webp

webp

webp

โดยในวันนี้  (29 ก.ย. 2564 )เวลา 08.00 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านพักคนงานโรงงานทำปลาร้าแซ่บเจ๊แบ๋ เลขที่ 649 ซอยชื่นจิตร 5 หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี พบกับนายมานพ จิตตโคตร อายุ 65 ปี เจ้าของโรงงานทำปลาร้าแซ่บเจ๊แบ๋ นำผู้สื่อข่าวตรวจสอบจุดที่วางกระทะล้อรถบรรทุก 6 ล้อ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงงาน พร้อมกับเปิดเผยว่า เปิดโรงงานทำปลาร้ามาเกือบ 40 ปี ไม่เคยมีทรัพย์สินหาย คนร้ายที่ปรากฏอยู่ในคลิปกล้องวงจรปิดหน้าบ้านบันทึกเอาไว้ได้ ขณะคนร้ายเดินเข้ามาก่อเหตุ คาดว่าเป็นวัยรุ่นต่างถิ่น ไม่เคยเห็นหน้าตามาก่อน และมีลักษณะเหมือนคนติดยาเสพติด เพราะมีรอยสักที่ขาทั้งสองข้างจนถึงหัวเข่า ขณะเกิดเหตุคนงานที่เป็นญาติกันเห็นคนร้ายยกกระทะล้อไป ได้ร้องตะโกนบอกว่า อย่าเอาไปๆ แต่คนร้ายไม่สนใจขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนกับคนงานขับรถยนต์ตามแต่ก็ไม่ทัน

webp

webp

โดยกระทะล้อเป็นรุ่นเก่าชำรุดที่ทำมาจากเหล็ก และซื้อมาจากร้านมือสองรวม 10 กว่าปี ในราคา 500 บาท เพื่อมาใช้เป็นแท่นเจาะรูและเคาะลบคมปากปี๊บ เพื่อไม่ให้ไปขูดหรือบาดถุงพลาสติกขณะบรรจุปลาร้าลงไป เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งความ จึงอยากฝากถึงคนร้ายและคนรับซื้อ ให้นำมาคืนไว้ที่เดิม โดยให้เวลา 1 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะไม่เอาความ เพราะได้ปรึกษากับลูกชายที่เป็นตำรวจและญาติพี่น้องแล้ว และฝากย้ำถึงคนร้ายหากไม่มีกินจริงๆ ให้มาขอดีๆ ไม่มีเงินตนก็จะแบ่งให้ใช้ ไม่ใช่มาทำกันแบบนี้ เหมือนดูหยามศักดิ์ศรี หรือโดนล้วงคองูเห่า เพราะเข้าใจว่ายุคโควิดเงินทองมันหายาก และกระทะล้อรถบรรทุก 6 ล้ออันนี้ ถึงมันไม่มีราคามากมายแต่มันก็มีคุณค่าทางจิตใจ เพราะเป็นเครื่องมือทำมาหากิน และหากไม่นำมาคืนตนก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก