เริ่มแล้ว ยุทธการฟาดฟัน “ทักษิณ” มอบทนาย แจ้งความเอาผิด “ธีรยุทธ” หมิ่นประมาท

เริ่มแล้ว ยุทธการฟาดฟัน "ทักษิณ" มอบทนาย แจ้งความเอาผิด "ธีรยุทธ" หมิ่นประมาท

Top news รายงาน วันนี้ ( 28 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ ไม่รับคำร้องกรณีที่ นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายความอิสระ ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และพรรคเพื่อไทย ยุติการกระทำอันเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพ เพื่อล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็น ตามมาตรา 49 ต่อมานายทักษิณ ระบุว่า ให้พวกชอบร้องตั้งรับให้ดี

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ ( 28 ธ.ค.) มีรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร ได้มอบอำนาจให้ทนายความ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน สน. ทุ่งสองห้องเพื่อดำเนินคดี กับนายธีรยุทธ ข้อหากระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท โดยการโฆษณากรณีที่ให้สัมภาษณ์ สื่อมวลชนบริเวณหน้าศาลรัฐธรรมนูญที่ยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามมาตรา 49 กล่าวอ้างว่า

 

นายทักษิณ และพรรคเพื่อไทย ร่วมกันกระทำการอันเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพ เพื่อล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทั้งนี้ตำรวจ ได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2567 โดยให้นายธีรยุทธ ให้ปากคำในวันที่ 10 มกราคม 2568 นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จันทบุรี สวนลำใยกระทบหนักขาดแรงงานเก็บเกี่ยว หลังกัมพูชาแห่เดินทางกลับประเทศ
"วัดพระบาทน้ำพุ" ปิดบัญชีรับเงินบริจาคของ "หมอบี" หลังนำชื่อโครงการวัดไปใช้ จนเกิดปัญหา
พรรคไทยชนะ แจงปรับ ธวัช พิมพ์ใจชน นั่งตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคฯ หวังสร้างศักยภาพเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง สส.สมัยหน้า พร้อมปักธงในสนามเลือกตั้ง
"ธนกร" หนุน มทภ.2 ยึด11 พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ลั่นไม่ยอมถอยเด็ดขาด ยัน ปกป้องอธิปไตยที่แลกมาด้วยชีวิตทหารกล้า-ประชาชน
ฝนหลวง ติด TOP 3 ผลงานบนโซเชียลมีเดียสูงสุดในครึ่งปีแรก 2568 ประเภท ส่งเสริมและสนับสนุน Promotion and Support Agency จากการจัดอันดับโดย Thailand Social Awards
โมดีลั่นไม่แลกผลประโยชน์เกษตรกรอินเดียกับภาษีทรัมป์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​