ตำรวจเปรูปลอมตัวเป็น “เดอะ กริ๊นช์” ทลายแก๊งยาเสพติด

ตำรวจเปรูสร้างสีสันวันคริสต์มาสด้วยการปลอมตัวเป็นตัว “กริ๊นช์” หรือเจ้าตัวสีเขียวป่วนเมืองบุกทลายแก๊งยาเสพติด

AFP รายงานว่าปฏิบัติการทลายแก๊งค้ายาครั้งนี้มีขึ้นเมื่อวันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตำรวจเปรูได้สวมชุดเจ้าตัว “กริ๊นช์” (Grinch) ซึ่งเป็นคาแร็กเตอร์ชื่อดังของเทศกาลคริสต์มาสบุกเข้าทลายแก๊งค้ายาที่เขตซาน บาร์โตโล ทางใต้ของกรุงลิม่า โดยแก๊งนี้มีสมาชิกเป็น 3 สามพี่น้อง มีหัวหน้าเป็นผู้หญิง ซึ่งตำรวจตั้งฉายาว่าเป็น “queen of the south” หรือราชินีแห่งเมืองใต้

ปฎิบัติการครั้งนี้ ตำรวจสามารถยึดโคเคนและกัญชาได้จำนวนหลายร้อยถุง โดยซุกอยุ่ตามซอกหลืบต่างๆของบ้าน

พันตำรวจเอกคาร์ลอส โลเปซ หัวหน้าทีมบอกว่าเจ้าตัวกริ๊นช์ไม่เพียงจะเกลียดคริสต์มาสเท่านั้น แต่ยังเกลียดแก๊งค้ายาและพวกอาชญากรด้วย

ตำรวจเปรูมักปลอมตัวเป็นคาแร็กเตอร์ต่างๆระหว่างปฏิบัติการกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อพลางตัวจากคนร้ายและไม่ให้เป็นที่สังเกตของประชาชนทั่วไป

“เดอะ กริ๊นช์” เป็นตัวละครจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดังเรื่อง “เดอะกริ๊นช์ ตัวเขียวป่วนเมือง สร้างมาจากเค้าเรื่องจากนิยายขายดีของ ดร.ซูส เป็นตัวขี้อิจฉาสีเขียวชอบออกมาป่วนงานคริสต์มาส

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครสวรรค์ จัดโครงการส่งเสริมการปรับวิถีการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
คณะกรรมการและที่ปรึกษา กต.ตร. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ร่วมงานกอล์ฟการกุศล CSPD Championship 2025
"กองทัพภาคที่ 2" ประจานโลก "กัมพูชา" นำกำลังทหารกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือ บุกช่องอานม้า ซัดไร้จริงใจ ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง
ผู้ว่าฯสระแก้ว ข้ามแดนไปพูดคุยกับผู้ว่าจังหวัดบันเตียเมียนเจย เรื่องปัญหาชายแดนตามคำสั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
พลิกโฉม OTOP หนองบัวลำภู @ตาดไฮ เชื่อมโยงการท่องเที่ยวชุมชน
มรภ.กาญจนบุรี จัดงานมหกรรมแสดงผลงานโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​