“ทิศทางไทย” แถลงหนุน ดร.อานนท์ ที่หาญกล้าปกป้องสถาบันฯ

วันที่ 1 พ.ค. –สถาบันทิศทางไทย นำโดย นายสนธิญาณ  ชื่นฤทัยในธรรม ประธานกรรมการสถาบันทิศทางไทย ดร.เวทิน  ชาติกุล ผู้อำนวยการสถาบันทิศทางไทย  ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย ดร.แสงเทียน อยู่เถา ประธานยุทธศาสตร์วิจัยสถาบันทิศทางไทยออกแถลงการณ์ เรื่อง สนับสนุน  ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ มีเนื้องหาว่าได้ออกแถลงการณ์​ เรื่อง​ สนับสนุน​ ดร.อานนท์​ ศักดิ์วรวิชญ์

181002940 3877764312260681 2338968985939112768 n

ตามที่มีกลุ่มบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากการออกมาปกป้องสถาบันหลักของชาติของดร.อานนท์​ และกลุ่มนักการเมืองที่ไม่พอใจเป็นการส่วนตัวจากการที่​ ดร.อานนท์ได้แสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างตรงไปตรงมา​ ได้พยายามสร้างกระแสกดดันสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)​ ต้นสังกัดให้สอบจริยธรรมของดร.อานนท์นั้น

คณะกรรมการและคณาจารย์ของสถาบันทิศทางไทยได้มีความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวดังต่อไปนี้

 

1.​ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)​ เป็นสถาบันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นผู้ก่อตั้ง​ มิได้ก่อตั้งโดยองค์กรหรือกลุ่มประชาธิปไตยหรือนักการเมืองกลุ่มหนึ่งกลุ่มใดๆ​  จึงเป็นหน้าที่สำคัญของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)​และบุคคลากรที่จะต้องสำเหนียกว่าการปกป้องสถาบันหลักของชาติคือสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสิ่งที่สำคัญอันดับแรก​ เหนือกว่าการปกป้องหลักการประชาธิปไตยหรือหลักการอื่นใดที่เรียนและรับมาจากชาติตะวันตก​ ดังนั้นสิ่งที่​ ดร.อานนท์ได้ทำมาตลอดในเรื่องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเต็มที่​ สุดความสามารถ​ จึงเป็นสิ่งที่ชอบและถูกต้องแล้ว​ อันเป็นสิ่งที่บุคลากรของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)​ควรพิจารณาเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

 

2.​ ในสถานการณ์ปัจจุบัน​ มีกลุ่มบุคคลเคลื่อนไหวทางการเมือง​ โดยมีจุดประสงค์เพื่อล้มล้างเปลี่ยนแปลงระบบการปกครอง​ อาศัยมหาวิทยาลัย​ สถาบันวิชาการ​ องค์กรวิชาการเป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหว​ โดยมุ่งระดมโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์​ เจตนาสร้างความแตกแยกให้กับสังคมไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน​  ดังปรากฎกรณีที่​ รมว.อุดมศึกษาได้มอบหมายให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของอาจารย์มหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่งที่ออกมาใช้ตำแหน่งทางวิชาการปกป้องผู้ต้องหาที่ทำผิดกฎหมาย​ ม.112​  การที่ดร.อานนท์ได้ใช้ความรู้ความสามารถ​ ตอบโต้​ เปิดเผยข้อเท็จจริง​ ของกลุ่มนักวิชาการที่ต้องการทำลายรากฐานความเป็นชาติ​ อย่างตรงไปตรงมา​ จึงมิใช่การยุยง​ ปลุกปั่นเพื่อสร้างความแตกแยก​ หากเป็นความพยายามถึงที่สุดที่จะปกป้องรักษารากฐานความเป็นชาติเอาไว้

 

คณะกรรมการและคณาจารย์ของสถาบันทิศทางไทยมีความเห็นพ้องต้องกันที่จะสนับสนุน​ดร.อานนท์​ ศักดิ์วรวิชญ์​ ให้ดำเนินการที่ทำอยู่แล้วนั้นต่อไป​ เพื่อเป็นตัวอย่างให้สังคมไทยเห็นถึงการออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์โดยบริสุทธิ์ใจของคนไทยและนักวิชาการคนหนึ่ง​ อีกทั้งจะสนับสนุนต่อการตรวจสอบธรรมาธิบาลของกลุ่มการเมือง ขององค์กร และหน่วยงานต่างๆ จาก ดร.อานนท์ในเรื่องอื่นๆที่จะเป็นประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติต่อไปด้วย

ด้วยความเคารพ

สถาบันทิศทางไทย

180329021 3877765712260541 1351239961339717264 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก