“ผบ.ทบ.” สั่งกำลังทหารช่างเคลื่อนย้ายจากปัตตานี เข้าช่วยชาวบ้านสุราษฎร์ฯ-ชุมพร สมทบหน่วย หลังเกิดน้ำท่วม

“ผบ.ทบ.” สั่งกำลังทหารช่างเคลื่อนย้ายจากปัตตานี เข้าช่วยชาวบ้านสุราษฎร์ฯ-ชุมพร สมทบหน่วย หลังเกิดน้ำท่วม

“ผบ.ทบ.” สั่งกำลังทหารช่างเคลื่อนย้ายจากปัตตานี เข้าช่วยชาวบ้านสุราษฎร์ฯ-ชุมพร สมทบหน่วย หลังเกิดน้ำท่วม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

15 ธ.ค.67 พ.อ. ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า หลังจากที่ พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานจิตอาสาพระราชทานกองทัพบก ได้มอบหมายให้กรมการทหารช่างส่งกำลังพล เครื่องมือ และยุทโธปกรณ์ เสริมภารกิจศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 ในการช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ตั้งแต่ 28 พ.ย. 67 ที่ผ่านมา ล่าสุดในวันนี้ วันนี่(15 ธ.ค.) ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้กรมการทหารช่างจัดชุดทหารช่างจำนวน 2 ชุด พร้อมยุทโธปกรณ์ เคลื่อนย้ายเร่งด่วนจาก จ.ปัตตานี เข้าพื้นที่ประสบภัยใน จ.ชุมพร และ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งสถานการณ์โดยรวมอยู่ในระดับวิกฤติ

 

โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.หลังสวน, อ.ปะทิว, อ.เมือง จ.ชุมพร และ อ.พระแสง,อ.บ้านนาสาร, อ.กาญจนดิษฐ์ และ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1-2 เมตร มีน้ำป่าไหลหลากและดินสไลด์ในบางพื้นที่ เส้นทางคมนาคมหลายสายถูกตัดขาด บ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตรและปศุสัตว์ถูกน้ำท่วมเสียหาย

 

โดยชุดทหารช่างได้เข้าสมทบหน่วยทหารในพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือประชาชน พร้อมยุทโธปกรณ์และเครื่องมือในการเข้าช่วยเหลือ ประกอบด้วย รถบรรทุก 5 ตันประกอบเครนยก, เรือกู้ภัย, รถสายพานสะเทินน้ำสะเทินบก, รถบรรทุกแบบ FTS, รถพยาบาล พร้อมด้วยชุดทหารช่างผลิตน้ำประปาสนามและผลิตน้ำดื่มปลอดภัย RO (ระบบ Reverse Osmosis) เพื่อแจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนใช้ในการบริโภคอย่างเพียงพอและปลอดภัย

ทั้งนี้ กองทัพบกขอยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และพร้อมสนับสนุนการปฏิบัติของทุกส่วนราชการในพื้นที่อย่างเต็มกำลัง เพื่อมุ่งบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างความปลอดภัยในสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น พร้อมเคียงข้างช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภาคใต้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น