”ภูมิธรรม“ ชี้ “ทักษิณ” ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง แค่ผู้อาวุโสวิจารณ์การเมือง หลังซัดแรงบางพรรคร่วม อ้างป่วยหลบประชุม ครม.

”ภูมิธรรม“ ชี้ “ทักษิณ” ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง แค่ผู้อาวุโสวิจารณ์การเมือง หลังซัดแรงบางพรรคร่วม อ้างป่วยหลบประชุม ครม.

Top news รายงาน วันนี้ (14 ธ.ค.67) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในงานสัมมนาของพรรคเพื่อไทย ที่มีบางพรรคร่วมรัฐบาลหลบ อ้างป่วย ไม่อยู่ร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีในการพิจารณาร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับภาษีระหว่างประเทศ ซึ่งจะเป็นการเตือนไม่ให้แตกแถวหรือไม่ว่า

 

 

ตนไม่ทราบว่านายทักษิณจะเตือนหรือไม่เตือน เพราะนายทักษิณไม่ได้มีบทบาท และหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แต่เมื่อพูดขึ้นมาเราก็รับฟังว่าเป็นอย่างไร ซึ่งก็เป็นความเห็นของผู้อาวุโสทางการเมืองที่เห็นว่า วิธีการเช่นนี้เป็นความเหมาะสม หรือไม่เหมาะสม จึงวิพากษ์วิจารณ์ไป และนายทักษิณก็เป็นหนึ่งในบุคคลที่ติดตามการเมือง และวิพากษ์วิจารณ์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนเมื่อไปดูรายชื่อรัฐมนตรีที่ประชุม ครม. ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย จะถือเป็นการเตือนหรือไม่ นายภูมิธรรม ระบุว่า ตนไม่มั่นใจว่า เป็นพรรคภูมิใจไทยทั้งหมดหรือไม่ เพราะวันดังกล่าวมีรัฐมนตรีติดภารกิจหลายคน แต่หลังจากนั้นสักครู่หนึ่ง ก็เห็นนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้ามาร่วมประชุม ครม.ภายหลัง จึงไม่แน่ใจว่า เป็นเรื่องอะไร แต่ตนเพิ่งมาเอะใจ ตอนที่ผู้สื่อข่าวถามก็คิดว่า ไม่มีอะไร และก็เห็นนายอนุทินเข้ามาร่วมประชุมตามปกติ

 

ส่วนที่นายทักษิณ ระบุว่ามีคนแกล้งป่วย และวันนั้นนายอนุทินก็ขอลาไปพบแพทย์พอดี จะหมายถึงนายอนุทินหรือไม่ นายภูมิธรรม ระบุว่า น่าจะถามผิดคน สื่อคงต้องไปถามนายทักษิณ ตนยังไม่ทราบรายละเอียด

ทั้งนี้พรรคเพื่อไทย และภูมิใจไทยทำงานร่วมรัฐบาลกันต่อได้หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ได้ ยังไปต่อกันได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัฒนแพทย์ภูเก็ตจับมือมูลนิธิกุศลธรรม เสริมระบบช่วยชีวิตประชาชน
ตำรวจระนองเดินหน้าสร้างภาพลักษณ์เชิงบวก มอบนโยบายทีมโฆษกทุกสถานี
ตามล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงิน 7-11
หัวหินเชิญชวนร้านค้าเข้าร่วม “คนละครึ่งพลัส” วันสุดท้าย
"คีรี" รับเสียดายโอกาสประเทศ ยันเดินหน้า พัฒนาสนามบินอู่ตะเภา แม้ล่าช้ากว่า 5 ปี หวัง ธ.ค. EEC มีข้อสรุปสิทธิประโยชน์ รัฐบาลเดินหน้าผลักดันโครงการให้เกิดรูปธรรม
"คีรี กาญจนพาสน์" เปิดใจต่อสู้กว่า 4 ปีจนสำเร็จ กทม.ยอมจ่ายหนี้กว่า 3.6 หมื่นล้าน ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้า BTS ตามคำพิพากษาศาลปกครอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​