“บิ๊กต่าย” ย้ำคดีสังหาร “สจ.โต้ง” ตรงไปตรงมา ต้องเด็ดขาด จ่อโอนคดีให้กองปราบฯ

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. เน้นย้ำทำคดีสังหาร “สจ.โต้ง” ตรงไปตรงมา เด็ดขาดยุติธรรม เตรียมพิจารณากรณีภรรยา ร้องขอโอนสำนวนให้กองปราบฯ พร้อมสั่งสอบตำรวจพื้นที่ทำตัวเป็นลูกสมุนนักการเมืองผู้มีอิทธิพล ลั่นไม่เหมาะสมฟันวินัยและอาญาไม่เว้น

“บิ๊กต่าย” ย้ำคดีสังหาร “สจ.โต้ง” ตรงไปตรงมา ต้องเด็ดขาด จ่อโอนคดีให้กองปราบฯ – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2567 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณี น.ส.ณภาภัช อัญชสาณิชมน หรือ สจ.จอย ภรรยาของนายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือ สจ.โต้ง ที่ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านของนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา และทนายนิติศักดิ์ มีขวด เข้ายื่นหนังสือขอโอนสำนวนคดีการตายของ สจ.โต้ง มาที่กองบังคับการปราบปรามเนื่องจากเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ว่า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

คดีนี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญและเน้นย้ำให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาและเด็ดขาดยุติธรรม โดยจะมีการพิจารณาเรื่องที่ร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว โดยผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.เข้าไปดูเรื่องคดี เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในทุกมิติและสั่งการให้ผู้บัญชาการภาคต่างๆ และผู้บังคับการตำรวจที่อยู่ในพื้นที่ให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและเด็ดขาดกับผู้มีอิทธิพล หรือมีการกวาดล้างอาวุธ เพื่อไม่ให้เกิดความไม่สงบในพื้นที่ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่อาจจะมีการเลือกตั้งต่างๆ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่า ตำรวจดำรงตนอยู่ในความยุติธรรมและบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานทุกมิติเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดทุกกรณี

บิ๊กต่าย

โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า แม้คดีนี้จะเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลและการเมืองท้องถิ่น แต่ยืนยันว่า ตำรวจจะดำเนินการด้วยความยุติธรรม โดยไม่สนใจว่าเป็นใครหรือเป็นมาอย่างไร แต่จะบังคับใช้กฎหมายอย่างตรงไปตรงมา ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า มีตำรวจในพื้นที่เข้าไปเกี่ยวข้องและเป็นลูกน้องของ สจ.โต้ง นั้น ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการตรวจสอบให้ครบถ้วนทุกมิติ ว่ามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง แม้จะไม่มีส่วนร่วมในการกระทำผิดแต่หากพบมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ก็จะต้องดำเนินการทั้งวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แม่ค้าก๋วยจั๊บ" สระบุรี  ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท ดีใจแจกก๋วยจั๊บให้ชาวบ้านทานฟรี
"กองทัพอากาศ" ร่วมหน่วยงานวิจัยภาคอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ พร้อมผลักดันงานวิจัยสู่ "สายการผลิต" และ "ใช้งานจริง" ผ่านความร่วมมืออันแข็งแกร่ง
ผู้นำสหรัฐขู่ตัดเงินสนับสนุนธุรกิจอิลอน มัสก์
จีนขอไทยรักษาเสถียรภาพหลังนายกฯถูกพักงาน
สื่อทั่วโลกรายงานนายกฯไทยถูกศาลรัฐธรรมนูญพักงาน
ผู้ซื้อลอตเตอรี่นอร์เวย์สุดเซ็งหลังระบบคำนวนรางวัลผิด
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรน 'แมวไซเบอร์' ส่องสว่างกลางฟ้าในฉงชิ่ง
“จีน” เบรกแรง “ฮุนเซน” ลั่นไม่เคยขายจรวดยิงไกลถึงกทม. ให้
AOT ประกาศจุดยืนผู้นำท่าอากาศยานที่ดีระดับโลก เน้นบริการผู้โดยสารแบบ World Class Hospitality เร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเสริมความแข็งแกร่งของประเทศ
อั้นไว้ก่อนค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด “เบนซิน-แก๊สโซฮอล์” ทุกชนิด ปรับราคาลง 30 สต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น