เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น ชาวอำเภอนครหลวง โครงการจ้างวิศวกรที่ปรึกษาสำรวจและออกแบบทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายถนนวงแหวนรอบนอก กทม.รอบที่ 3 (ด้านตะวันออก)

สำนักสำรวจและออกแบบ กรมทางหลวง ร่วมกับกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาได้จัดให้มีการประชุมเสนอแนวคิดในการกำหนดรูปแบบทางเลือก การพัฒนาโครงการเบื้องต้น (กลุ่มย่อย ครั้งที่ 1)

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2567 เวลา 13.00 – 16.00 น.  สำนักสำรวจและออกแบบ กรมทางหลวง ร่วมกับกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาได้จัดให้มีการประชุมเสนอแนวคิดในการกำหนดรูปแบบทางเลือก การพัฒนาโครงการเบื้องต้น (กลุ่มย่อย ครั้งที่ 1) โครงการจ้างวิศวกรที่ปรึกษาสำรวจและออกแบบทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายถนนวงแหวนรอบนอก กทม. รอบที่ 3 (ด้านตะวันออก) ตอน แยกจุดตัดทางหลวงหมายเลข 32 – บรรจบทางหลวงหมายเลข 305 ส่วนที่ 1 ณ อาคารธรรมาภิบาลเทศบาลตำบลนครหลวง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โดยมีนายศุภสิทธิ์ เอี่ยมเจริญ นายอำเภอนครหลวง ให้เกียรติเป็นประธานในการประชุม เสนอแนวคิดในการกำหนดรูปแบบทางเลือกการพัฒนาโครงการเบื้องต้น (กลุ่มย่อย ครั้งที่ 1)  โดยมี วิทยากร ที่เป็นวิศวกรงานทาง ผู้ชำนาญด้านสิ่งแวดล้อม ผู้เชี่ยวชาญด้านการมีส่วนร่วมของประชาชน  มาให้ความรู้รายละเอียดรูปแบบโครงการ คุณประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับจากโครงการ นางสาวนริศรา  ชลประเวส   ผู้จัดการโครงการกล่าวรายงานวัตถุประสงค์

ข่าวที่น่าสนใจ

กรมทางหลวง เล็งเห็นความสำคัญในการมีส่วนร่วมของประชาชน  จึงเปิดโอกาสให้ประชาชน และ หน่วยงานทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง  ร่วมปรึกษาหารือและแสดงความคิดเห็น ต่อการดำเนินงานของโครงการ  รวมถึงดำเนินการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารแก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง  ตลอดระยะเวลาที่ศึกษา เช่นสื่อสิ่งพิมพ์  สื่อวิดีทัศน์ เว็บไซต์และออนไลน์ของโครงการ  เพื่อเปิดช่องทางให้ประชาชนสามารถเสนอข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์และพัฒนาโครงการให้ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนมากที่สุด   จึงจัดให้มีการประชุมปฐมนิเทศโครงการ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลโครงการความเป็นมาของโครงการและหารือหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องผู้นำชุมชน

วัตถุประสงค์เพื่อชี้แจง ความเป็นมาของโครงการ เพื่อเสนอแนวคิดในการกำหนดรูปแบบทางเลือกการพัฒนาโครงการเบื้องต้น แก่ผู้มีส่วนได้เสีย เจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชนทั่วไปที่สนใจโครงการได้รับทราบ พร้อมทั้งส่งส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมใน การแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาโครงการ โดยดำเนินกิจกรรม ด้านการมีส่วนร่วมของประชาชน อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาการศึกษาต่อไป

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวTOPNEWS ภาคกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชูศักดิ์" เผยประชาชนหลั่งไหลสักการะ "พระเขี้ยวแก้ว" เพื่อความเป็นสิริมงคล ทุบสถิติ 45 วัน รวมกว่า 1 ล้านคน
จนท.คุมเข้มตรวจรถเข้า-ออก "ชายแดนแม่สอด" ทุกคัน หวั่นซ้ำรอย "นายแบบจีน" ถูกลวงไปฝั่งเมียนมา
"สุริยะ" มอบทีมที่ปรึกษา ลงพื้นที่เชียงราย ติดตามผลดำเนินงาน "ธนาคารที่ดิน" ช่วยเหลือเกษตรกรไทย
"ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ" สั่งระดมนักดับเพลิง เร่งคุมไฟไหม้บ่อขยะเอกชน พร้อมเอาผิดเจ้าของที่ดินลอบทิ้งขยะ
"คริส หอวัง" ร้อง สอท. หลังถูกมิจฉาชีพโพสต์ข่าวปลอมลวงกดลิงก์ หวั่นแฟนคลับถูกหลอก
ตร.พระโขนง สั่งไม่ฟ้อง "ภรรยาบิ๊กโจ๊ก" หลังถูก "เจ๊หนิง" แจ้งจับฐานลักทรัพย์
พบแล้ว! "หยาง เจ๋อ ฉี" หลังหายตัวปริศนา ล่าสุดส่งกลับบ้านเกิดปลอดภัย
ชลบุรีระทึก ไฟป่าบ้านบึง ยังลุกลาม ผู้ว่าฯสั่งเร่งดับ ป้องกันลุกลามบานปลาย
OPPO ขอโทษปชช. หลังพบแอปฯเงินกู้นอกระบบในมือถือ เปิดสายด่วนช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบตลอด 24 ชม.
"สุริยะ" ปลื้ม ยอดจองสิทธิ์บ้านเพื่อคนไทยชม.แรกทะลุ 12 ล้านคน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น