อ.ชูชาติ ขอแชร์โพสต์ “สันติสุข” ถึงขั้นลั่น ใครโง่กันแน่วะ?

คงเหลืออดเหลือทนเต็มที สำหรับ “สันติสุข มะโรงศรี” ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง สถานีโทรทัศน์ TOP NEWS ล่าสุดถึงขั้นขอใช้พื้นที่เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น กับสถานการณ์ การแพร่ระบาดโควิด-19 ด้วยข้อความเริ่้มต้นว่า “น้าค่อมได้เตียงไอซียู มึงก็ด่า ….. น้าค่อมตาย มึงก็ด่า”

ตามด้วยข้อมูลชุดใหญ่ อาทิ 1. ประเทศที่ฉีดวัคซีนครอบคลุมที่สุดตอนนี้ คือ อิสราเอล (ฉีดแล้ว 57.9%ของประชากรที่มีอยู่ 9 ล้านคน) มึงรู้มั้ย เขาก็มีคนติดเชื้อเพิ่มและตายอยู่ทุกวัน
ล่าสุด ตายอีก 1 ตายสะสมแล้ว 6,363 คน คือในประชากรล้านคน เขาตาย 692 คน (ของไทย ในประชากรล้านคน ตาย 3 คน)

2. ประเทศชิลี ฉีดวัคซีนครอบคลุม 27.5% (อันดับ 5 ของโลก) ล่าสุด ตายเพิ่มอีก 106 คน ป่วยเพิ่ม 7,254 คน คือ ในประชากรล้านคน เขามีคนตาย 1,369 คน

3. ประเทศบาร์เรน ฉีดวัคซีนไปแล้ว 40.7% (อันดับ 4 ของโลกนะ) ล่าสุด ตายอีก 7 คน ป่วยเพิ่มวันเดียว 1,182 คน ในประชากรล้านคน เขามีคนตาย 369 คน (ย้ำ ของไทยแค่ 3 คนนะ)

4.UAE ที่พ่อโทนี่ของมึงไปอยู่ ฉีดวัคซีนแล้ว 48.1% (ครอบคลุมอันดับ 3 ของโลก) มึงรู้มั้ยเมื่อวาน ตายอีก 3 คน ติดเพิ่มอีก 1,974 คน ในประชากรล้านคน เขาตาย 195 คน
รัฐบาลเขา ทีมสาธารณสุขเขา โคตรเก่งเลยเหรอวะ

5. ประเทศเศรษฐีอย่างซาอุ ตายเพิ่มอีก 11 คน ป่วยอีกเป็นพัน ในล้านคนตายไป 197 คน ไม่ต้องพูดถึงสหรัฐ ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เยอรมนี อังกฤษ (ตายเพิ่ม 15 คน) แม้แต่สวีเดน (ตายเพิ่ม 33 คน) อินเดีย (นี่เจ้าพ่อวัคซีนเลย) ตอนนี้หาฟืนมาเผาศพไม่ทัน แม้แต่ที่จะเผาศพยังไม่มี

6. ทั้งหมดนี่ คือ รัฐบาลเค้าเก่งมาก สุดยอดมาก รับผิดชอบดีมาก

ส่วนไทย ผนงรจตกม งั้นเหรอวะ

ใครโง่กันแน่วะ

แล้วฝ่ายค้านที่ไล่รัฐบาลออกไป เอารัฐบาลมืออาชีพเนี่ย มึงคิดว่า มืออาชีพด้านไหนกันแน่ที่จะมา แบบที่เคยให้น้ำท่วมสนามบินดอนเมืองปี 54 นั่นมั้ย
ปั่ดโธ่ ใช้ปากมันง่าย หมามันก็เห่าเป็น

ก่อนทิ้งท้าย ปล. ขออภัย หัดพูดหยาบบ้าง เผื่อจะเท่ห์

งานนี้ ทำให้ อ.ชูชาติ ศรีแสง อดีต ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ศาลยุติธรรม ต้องนำโพสต์มาแชร์ ตามด้วยข้อความสำคัญ ว่า “เป็นข้อเท็จจริงคนไทยกลุ่มหนึ่ง ไม่เคยกล่าวถึง พูดเป็นอยู่เดียวคือด่ารัฐบาล ด่านายกรัฐมนตรี ”

2021 05 01 15 59 05

อ่านจบ ฟังจบ แล้ว รับรองถูกใจหลายคนแน่ ๆ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก