“ภูมิธรรม” รับมีแนวคิดยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ชายแดนใต้ ลั่นใช้ยาแรงไปก็ไม่ดี อ่อนไปก็มีปัญหา

“ภูมิธรรม” รับมีแนวคิดยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จ.ชายแดนใต้ ชี้ใช้ยาแรงไปก็ไม่ดี อ่อนไปก็มีปัญหา ต้องพอดีกับสถานการณ์

“ภูมิธรรม” รับมีแนวคิดยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ชายแดนใต้ ลั่นใช้ยาแรงไปก็ไม่ดี อ่อนไปก็มีปัญหา – Top News รายงาน

ภูมิธรรม

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2567 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงแนวนโยบายการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในพื้นที่ จชต. ว่า ในภาพรวมต้องดูความเป็นจริง แม้สถานการณ์ดีขึ้น การก่อเหตุลดลง แต่เหตุรุนแรงขึ้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หากเปรียบเทียบจากปี 2547 จะเห็นว่าเหตุการเกิดขึ้นต่อเนื่อง แต่ตอนนี้เหตุลดลง แต่การก่อเหตุแต่ละครั้งความรุนแรงเพิ่มขึ้น ทาง กอ.รมน. ก็เสนอเรื่องขึ้นมาให้รัฐบาลพิจารณา รวมถึงสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องต้องหารือร่วมกัน ว่าในรูปแบบที่การก่อเหตุดลดง แต่รุนแรงขึ้น จะใช้รูปแบบใดที่เหมาะสม ก็ต้องให้เวลาพิจารณาทบทวน ซึ่งยอมรับมีความตั้งใจยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ให้มีความเปลี่ยนแปลง แต่ต้องดูสถานการณ์ที่เป็นจริง แต่ก็มีเรื่องต้องกังวลบางส่วน แต่ในด้านเศรษฐกิจดีขึ้น

“การใช้ยาแรงไปก็ไม่ดี อ่อนไปก็มีปัญหา ต้องหาสิ่งที่พอดี กับสถานการณ์” นายภูมิธรรม กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมาคมกีฬาภูเก็ตจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2568
ผนึกกำลังตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ลุยดูแลนักท่องเที่ยวเข้มทุกมุมเมือง
เฒ่า3นิ้วเงิบ "ศาลปกครอง" ยกฟ้อง "สุชาติ" ขอเพิกถอนคำสั่งวธ.ให้พ้นศิลปินแห่งชาติ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการทองคำจีนพุ่งแรง รับฤดูกาลขายสูงสุด .
กำลังใจเต็มเปี่ยม พรุ่งนี้ "พี่ปอง อัญชะลี" ฟังพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกช่อง NBT "น้าเดช-พี่ดี้ นิติพงษ์" ส่งความปรารถนาดี ขอให้น้องได้รับความยุติธรรม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดหอจัดแสดงอาวุธที่จูไห่อย่างเป็นทางการ .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​