โปรดเกล้าฯ ”บิ๊กหนุ่ย” เป็นนายทหารประจำ ทม.รอ.

โปรดเกล้าฯ ”บิ๊กหนุ่ย” เป็นนายทหารประจำ ทม.รอ.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ โปรดเกล้าฯ “พลเอก ธรรมนูญ วิถี” เป็นนายทหารปฏิบัติการประจำ สำนักงานผู้บัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์(ทม.) หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค

วันที่ 27 ก.ย. เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ โดยระบุว่า

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งข้าราชการทหาร เป็นข้าราชการในพระองค์ ฝ่ายทหาร

 

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ประกอบมาตรา 4 มาตรา 8และมาตรา 9แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการในพระองค์ พ.ศ. 2560 มาตรา 10มาตรา 13และมาตรา 15แห่งพระราชกฤษฎีกาจัดระเบียบราชการและการบริหารงานบุคคลของราชการในพระองค์พ.ศ.2560 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารดำรงตำแหน่ง ดังนี้

 

พลเอก ธรรมนูญ วิถี ตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (อัตรา พลเอก) มารับราชการ เป็นข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหาร ในตำแหน่งนายทหารปฏิบัติการประจำสำนักงานผู้บัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์(ทม.) หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ (อัตรา พลเอก) ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย. 2564 ประกาศ ณ วันที่ 27 ก.ย. 2564

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกธรรมนูญ จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ารุ่นที่ 33 เตรียมทหารรุ่น 22 รุ่นเดียวกับ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และพล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองเสนาธิการทหารบก ว่าที่เสนาธิการทหารบกคนใหม่

 

สำหรับเส้นทางรับราชการ เคยดำรงตำแหน่งผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ , ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่9, แม่ทัพภาคที่ 1 และผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นนายทหารที่มีบทบาทในงานด้านมวลชน และได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชาให้ดูงานกิจการพิเศษในช่วงที่ดำรงตำแหน่ง 5 เสือกองทัพบก

 

S 13508808

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก